Ngày 20/10: “Trao yêu thương – nhận nụ cười” tại bệnh viện K2

Mai Hằng maihangcsh@gmail.com

14:49 19/10/2017

Khi được nhận hoa, thiệp chúc mừng, bài hát về mẹ của các bạn sinh viên, nhiều người phụ nữ đang chiến đấu với ung thư tại bệnh viện K2 đã bật khóc.

Nhân ngày phụ nữ Việt Nam 20/10, nhóm từ thiện “Thiện từ tâm” cùng nhiều bạn sinh viên tình nguyện đã tổ chức chương trình “Trao yêu thương – nhân nụ cười” tại bệnh viện K2 (Thanh Trì, Hà Nội). Chương trình có sự tham gia của nhiều bạn sinh viên tình nguyện, các bệnh nhân tại bệnh viện.

Tiếp nối thành công của chương trình “Tiếng hát xoa dịu nỗi đau” năm trước, nhóm từ thiện “Thiện từ tâm” đã kêu gọi các nhà hảo tâm trên khắp cả nước chung tay giúp đỡ, mang yêu thương đến những bệnh nhân đang phải chịu căn bệnh quái ác.

Đời sống - Ngày 20/10: “Trao yêu thương – nhận nụ cười” tại bệnh viện K2

Rất nhiều bệnh nhân đã đến tham gia chương trình.

Sự nhiệt tình của các bạn sinh viên, nhóm từ thiện “Thiện từ tâm” đã khiến nhiều người cảm động, nhất là trong ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Không chỉ mang lời ca tiếng hát dành tặng các bà, các mẹ, các chị đang mắc bệnh mà họ còn tặng bông hoa, tấm thiệp với lời chúc thật ý nghĩa.

Đời sống - Ngày 20/10: “Trao yêu thương – nhận nụ cười” tại bệnh viện K2 (Hình 2).

Chương trình văn nghệ dành tặng các bà, các mẹ nhân ngày 20/10.

Có những người phụ nữ chia sẻ với chúng tôi rằng, đây là lần đầu tiên họ nhận được hoa nhân ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10. Họ chỉ biết nói lời cảm ơn đến với những bạn sinh viên, đã dành tặng họ những món quà đầy ý nghĩa này.

Đời sống - Ngày 20/10: “Trao yêu thương – nhận nụ cười” tại bệnh viện K2 (Hình 3).

Tấm thiệp và bông hoa đầy ý nghĩa nhân ngày phụ nữ Việt Nam

Bà Hoàng Thị Ngát bày tỏ: “Ở viện rất buồn, nhất là đang mang căn bệnh được ví là “án tử” nữa. Nhưng những lời ca tiếng hát của các bạn sinh viên như xoa dịu nỗi đau cho chúng tôi. Đây cũng là lần đầu tiên tôi đọc được những lời chúc, hoa. Cảm động lắm”.

Đời sống - Ngày 20/10: “Trao yêu thương – nhận nụ cười” tại bệnh viện K2 (Hình 4).

Nhiều người đã bật khóc khi nghe những lời chúc, các bài hát về mẹ nhân ngày 20/10.

Không giấu được niềm vui, xúc động cô Điểm chia sẻ: “Vui lắm, các bạn như tiếp thêm sức sống cho chúng tôi. Tôi ngồi từ đầu đến cuối chương trình để lắng nghe, những bài hát, lời chúc của các bạn trẻ đã chạm đến trái tim của chúng tôi. Chúng tôi hiểu được rằng, chúng tôi phải sống và hy vọng về ngày mai tươi sáng”.

Đời sống - Ngày 20/10: “Trao yêu thương – nhận nụ cười” tại bệnh viện K2 (Hình 5).
 

 

Đời sống - Ngày 20/10: “Trao yêu thương – nhận nụ cười” tại bệnh viện K2 (Hình 6).

Nhiều người cũng tỏ ra vui mừng khi lần đầu được nhận quà trong ngày phụ nữ Việt Nam

Cũng trong chương trình này, những người chồng, người con đã có cơ hội gửi đến vợ, mẹ mình những lời cảm ơn. Ông Nguyễn Văn Khương chia sẻ: “Cảm ơn các bạn trẻ đã cho chúng tôi dịp thể hiện tình cảm của mình. Nhân đây tôi xin chúc những người phụ nữ luôn xinh đẹp, rạng rỡ. Chúc vợ mình mãi mạnh khỏe và cảm ơn em đã ở bên chăm sóc cho anh”.

Đời sống - Ngày 20/10: “Trao yêu thương – nhận nụ cười” tại bệnh viện K2 (Hình 7).

Họ lắng nghe các bạn sinh viên hát bài: "Mẹ tôi".

Niềm vui, nước mắt, hạnh phúc đã hòa cùng nhau trong chương trình “Trao yêu thương – nhận nụ cười”.

Anh Dương Văn Tuấn, Trưởng nhóm từ thiện “Thiện từ tâm” chia sẻ: “Đây là lần thứ 2 chúng tôi tổ chức chương trình này, cũng nhận được sự quan tâm, ủng hộ của bệnh viện K2 nên chương trình đã thành công. Chúng tôi rất mong những niềm vui nhỏ, phần quà nhỏ này sẽ tiếp sức cho những bệnh nhân đang phải chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác”.

Bạn đang đọc bài viết Ngày 20/10: “Trao yêu thương – nhận nụ cười” tại bệnh viện K2 tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục