Ngày đầu mở cửa, vắng người tham quan đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông

10:14 20/05/2017

Sáng nay (20/5), ban Quản lý dự án (QLDA) Đường sắt, bộ GTVT đã chính thức mở cửa cho người dân đến tham quan nhà ga mẫu La Khê và đoàn tàu của tuyến đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông.

Lãnh đạo ban QLDA Đường sắt cho biết, đến nay, công tác hoàn thiện kiến trúc nhà ga La Khê thuộc Dự án đường sắt đô thị Hà Nội, tuyến Cát Linh - Hà Đông đã cơ bản hoàn thành hiện trường xây dựng.

Xã hội - Ngày đầu mở cửa, vắng người tham quan đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông

 Sáng nay ga La Khê chính thức mở cửa để người dân đến thăm quan.

Hai lối lên xuống nhà ga La Khê đã hoàn thiện và chuẩn bị triển khai lắp đặt thiết bị, đủ điều kiện để đón người dân đến tham quan, tìm hiểu về dự án. Thiết kế đoàn tàu chạy trên tuyến Cát Linh - Hà Đông gồm loại 4 toa trong giai đoạn đầu và 6 toa ở giai đoạn sau.

Mỗi đoàn tàu 4 toa có sức chở hơn 1.200 hành khách, tốc độ tối đa 80 km/giờ. Tàu có thời gian khai thác hàng ngày từ 5 – 23h; tần suất tối đa 2 phút/chuyến; năng lực vận chuyển tối đa 28.000 hành khách/giờ.

Xã hội - Ngày đầu mở cửa, vắng người tham quan đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông (Hình 2).

 Ga La Khê chưa thu hút được nhiều người dân đến thăm quan.

Hạ tầng ga La Khê về cơ bản đã hoàn thiện và trang trí cảnh quan trong nhà ga có hình ảnh hoa sen và Khuê Văn Các với gam màu trắng sáng được gắn nổi tại các ô cửa của nhà ga. Nhà ga có 2 lối lên - xuống, ứng với 2 cầu thang bộ, 2 thang cuốn tự động và 2 thang máy dành riêng cho người khuyết tật.

Theo ghi nhận của PV báo Người Đưa Tin, mặc dù ban QLDA Đường sắt mở cửa miễn phí cho người dân có thể tận mắt chứng kiến tuyến tàu đường sắt trên cao Cát Linh - Hà Đông, thế nhưng lượng người đến thăm quan vào đầu giờ sáng 20/5 khá thưa vắng. Về sau, lượng người đến tham quan mới đông hơn. Nhiều người dân háo hức khi được chứng kiến đoàn tàu.

Xã hội - Ngày đầu mở cửa, vắng người tham quan đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông (Hình 3).

 Lượng người đổ về thăm quan tàu Cát Linh - Hà Đông rất vắng.

Ông Lê Kim Thành - Tổng giám đốc ban QLDA Đường sắt cho biết, thời gian mở cửa cho khách tham quan miễn phí sẽ kéo dài 1 tháng, mỗi tuần 4 buổi vào các ngày: Thứ Ba, Tư, Sáu và thứ 7.

Cụ thể, vào các ngày thứ Ba, Tư, Sáu, hành khách có thể tham quan buổi sáng từ: 9 - 11h; chiều từ: 14 - 16h; riêng thứ Bảy từ 9 - 15h; các ngày còn lại trong tuần đơn vị quản lý sẽ tiến hành dọn dẹp, vệ sinh điểm tham quan tại nhà ga La Khê (Hà Đông).

Xã hội - Ngày đầu mở cửa, vắng người tham quan đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông (Hình 4).

 Nội thất bên trong tàu Cát Linh - Hà Đông.

Xã hội - Ngày đầu mở cửa, vắng người tham quan đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông (Hình 5).

 Mô hình trưng bày tàu Cát Linh - Hà Đông.

Xã hội - Ngày đầu mở cửa, vắng người tham quan đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông (Hình 6).

 Mô hình ga Vành đai 3.

Xã hội - Ngày đầu mở cửa, vắng người tham quan đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông (Hình 7).

 Phía bên ngoài ga La Khê.

Thế Anh

Bạn đang đọc bài viết Ngày đầu mở cửa, vắng người tham quan đoàn tàu Cát Linh - Hà Đông tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục