Ngày đầu thu phí trở lại, tình hình trạm BOT Biên Hòa ra sao?

Nguyễn Nhâm nguyennhambc@gmail.com

11:45 26/10/2017

Sau 20 ngày tạm dừng để ổn định lại tình hình trật tự, hiện tại, trạm BOT tuyến tránh Biên Hòa đã thu phí trở lại. Trong sáng nay, theo ghi nhận, trật tự tại trạm khá "bình yên".

Đúng 9h sáng 26/10, sau 20 ngày tạm dừng thu phí để ổn định tình hình an ninh trật tự, trạm phí BOT tuyến tránh Biên Hòa (đóng trên Quốc lộ 1A, đoạn qua xã Trung Hòa, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) đã bắt đầu hoạt động trở lại.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngày đầu thu phí trở lại, tình hình trạm BOT Biên Hòa ra sao?

Nhiều lực lượng chức năng được điều động để giữ vững an ninh trật tự khu vực trạm thu phí.

Theo ghi nhận thực tế, vào gần 9h cùng ngày, các nhân viên trạm thu phí đã bắt đầu vào bốt và chuẩn bị cho ngày làm việc đầu tiên sau khoảng thời gian gần 1 tháng tạm nghỉ ngơi.

Tại khu vực trạm phí, nhiều chiến sĩ cảnh sát “trực chiến” làm nhiệm vụ bảo vệ an ninh trật tự. Đồng thời, các CSGT cũng được huy động đề phòng việc ách tắc giao thông tái diễn.

Trong lần hoạt động trở lại, trạm phí đã áp dụng biểu giá thu phí mới với giá vé dao động từ 25.000-140.000 đồng (giảm 20%, tức giảm từ 10.000-40.000 đồng so với trước). Mọi chuyện vẫn đang diễn ra khá “êm đẹp”, chưa xảy ra tình trạng kẹt xe hay ùn tắc giao thông.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngày đầu thu phí trở lại, tình hình trạm BOT Biên Hòa ra sao? (Hình 2).

Trạm thu phí vẫn đang ổn định sau hơn 1 giờ đồng hồ diễn ra việc thu phí.

Tài xế Nguyễn Văn Vịnh cho biết, ông không mấy bất ngờ khi trạm phí tiến hành thu phí trở lại. Bởi, cách đây ít ngày, nhiều người dân có nhận được tờ giấy tuyên truyền về BOT.

Hơn nữa, khi anh em tài xế lên làm việc tại PC67, các cán bộ cũng tuyên truyền rằng dùng tiền lẻ trả phí BOT là quyền của tài xế nhưng mong các tài xế không nên dùng tiền lẻ mua phí. “Trước đây, giá vé cho xe 7 chỗ của tôi là 35.000 đồng nhưng vừa rồi tôi mua vé với giá chỉ 25.000 đồng tức là đã được giảm 10.000 đồng”, tài xế Vịnh cho biết thêm.

Tiêu dùng & Dư luận - Ngày đầu thu phí trở lại, tình hình trạm BOT Biên Hòa ra sao? (Hình 3).

Toàn cảnh trạm phí BOT.

Còn tài xế Mai Văn Kha, ngụ TP.Biên Hòa cũng cho biết, ông thấy lạ khi sáng nay có rất nhiều lực lượng chức năng có mặt tại trạm phí. 

“Tôi nghĩ chuyện BOT là của doanh nghiệp, các tài xế dùng tiền lẻ cũng đơn giản là bảo đảm quyền lợi cho bản thân. Theo tôi nên có buổi làm việc để anh em có thể nêu ý kiến của mình với doanh nghiệp và cơ quan chức năng để có hướng đi tốt thì hay hơn”, tài xế Kha chia sẻ.

Bạn đang đọc bài viết Ngày đầu thu phí trở lại, tình hình trạm BOT Biên Hòa ra sao? tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục