Video Xã hội Pháp luật Thế giới Đa chiều Giải trí Kinh doanh Đời sống Xe ++ Công nghệ Cần biết Infocus

Chính trị

Ngày làm việc cuối cùng Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC

Danh Tuyên

22:18 10/11/2017

Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC 2017 (APEC CEO Summit 2017) bước vào ngày làm việc cuối cùng với phiên thảo luận về vai trò của Chính phủ và doanh nghiệp trong sử dụng hiệu quả tài nguyên và phát triển bền vững.

Tại Hội nghị, Thủ tướng New Zealand Jacinda Ardern chia sẻ,  New Zealand chịu nhiều ảnh hưởng của biến đổi khí hậu. Do đó, Chính phủ có trách nhiệm hợp tác với doanh nghiệp để tái cấu trúc nền kinh tế, khuyến khích phát triển công nghệ để sử dụng tài nguyên hiệu quả và đầu tư vào năng lượng tái tạo.

Các đại biểu tham dự APEC CEO Summit 2017 chụp ảnh lưu niệm cùng Chủ tịch nước Trần Đại Quang (Ảnh: VnEconomy).

Ông Robert Franklin, Chủ tịch Công ty Tiếp thị Khí gas và Năng lượng Exxon Mobil, bày tỏ việc lập kế hoạch trong một môi trường chính sách thay đổi liên tục rất khó khăn, vì thế Chính phủ cần có những chính sách ổn định và công bằng. Ông khuyến khích các doanh nghiệp hướng tới các giải pháp ít tốn kém và mang lại hiệu quả cao nhất.

Bà Thái Hương, Chủ tịch tập đoàn sữa TH, nhấn mạnh vấn đề an ninh lương thực và đảm bảo nguồn lương thực bền vững cho người dân, trong khi đó ông Mark Konyn, Giám đốc đầu tư công ty bảo hiểm AIA, khẳng định điều duy nhất có thể mang lại giá trị cho cổ đông chính là việc mang những yếu tố bền vững vào mô hình kinh doanh, cụ thể là việc đầu tư vốn bền vững và lâu dài.

Trong phiên thảo luận sáng nay, Thủ tướng Australia Malcolm Turnbull và bà Sheryl Sandberg, Tổng Giám đốc điều hành của Facebook đã trao đổi về việc xây dựng kết nối và xã hội trong thế giới công nghệ phát triển.

Ngài Turnbull nhấn mạnh: “Chúng ta đang sống trong thời kỳ đổi mới, công nghệ đã làm thay đổi thế giới. Và chúng ta phải làm thế nào để bảo đảm mọi người có thể sử dụng được công nghệ và các lợi ích của công nghệ”.

Chia sẻ về Tầm nhìn APEC hướng tới 2020 và tương lai, Thủ tướng Papua New Guinea Peter O’Neill và Thủ tướng Malaysia Najib Razak chia sẻ vinh hạnh là thành viên của APEC và những thành tựu diễn đàn đạt được trong hỗ trợ các nền kinh tế nhỏ hơn trong quá trình phát triển bao trùm.

Trong bối cảnh những khó khăn và thách thức của toàn cầu hóa như thiếu kỹ năng công nghệ, cơ sở hạ tầng chưa đáp ứng đủ, Ngài Peter O’Neill và Ngài Najib Razak cho rằng APEC cần xây dựng cầu nối giữa các nền kinh tế thành viên và các nền kinh tế khác trên thế giới nhằm tạo các cơ hội kinh doanh và phát triển. 

Xem thêm: Điểm sáng trong bài phát biểu của TT Trump tại CEO APEC

Bạn đang đọc bài viết Ngày làm việc cuối cùng Hội nghị Thượng đỉnh Doanh nghiệp APEC tại chuyên mục Chính trị của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Tin liên quan:

Chủ tịch nước Trần Đại Quang chủ trì đối thoại Lãnh đạo APEC với ABAC Hà Nội dừng thi công các công trình trọng điểm phục vụ APEC 2017 Clip: Tổng thống Trump nhắc đến Hai Bà Trưng trong bài phát biểu tại APEC