Ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017

Lê Nhâm Thân lenhamthan1992@gmail.com

21:45 27/09/2017

Ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị đối tác chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế (PPWE) tiếp tục tập trung vào việc thảo luận thực hiện các khuyến nghị đánh giá độc lập.

Ngày 27/9, Hội nghị đối tác chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế (PPWE) APEC 2017 tiếp tục diễn ra. Hội nghị họp kín và tập trung vào việc thảo luận thực hiện các khuyến nghị đánh giá độc lập.

Theo thông tin từ BTC, trong bối cảnh đang có nhiều thay đổi như hiện nay, việc lồng ghép nội dung bình đẳng giới và phụ nữ trong các nền kinh tế APEC ngày càng trở nên khó khăn hơn. Xuất phát từ thực tế này, APEC đã quyết định tiến hành một cuộc đánh giá độc lập về hiện trạng của PPWE và đưa ra 11 khuyến nghị nhằm nâng cao hiệu quả hoạt động của nhóm.

Năm 2017 là thời hạn nhóm phải báo cáo lên Ủy ban chỉ đạo về hợp tác kinh tế và kỹ thuật của các quan chức cao cấp APEC (SCE) những kết quả này. Do vậy, với tư cách Chủ tịch PPWE, Việt Nam đã chủ động xây dựng các nội dung báo cáo về việc thực hiện khuyến nghị để đưa ra thảo luận với các nền kinh tế.

Xã hội - Ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017

Ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị, với tư cách Chủ tịch PPWE, Việt Nam đã chủ động xây dựng các nội dung báo cáo về việc thực hiện khuyến nghị để đưa ra thảo luận với các nền kinh tế.

Các đại biểu cũng trao đổi về những biện pháp để tiếp tục thúc đẩy vấn đề giới xuyên suốt trong tất cả các nhóm công tác của APEC và lồng ghép vào toàn bộ các dự án của APEC trong nhiệm kỳ Chủ tịch PPWE.

Văn kiện “Hướng dẫn lồng ghép giới trong APEC” do Việt Nam xây dựng và được thông qua ngày hôm 26/9 đã góp phần giải quyết tương đối các vấn đề nêu trong khuyến nghị.

Hội nghị PPWE cũng thảo luận và chuẩn bị các nội dung quan trọng cho Đối thoại Công tư về Phụ nữ và Kinh tế, Đối thoại chính sách cao cấp về Phụ nữ và Kinh tế sẽ diễn ra vào ngày 28 - 29/9 tới đây tại Huế.

Như vậy, sự kiện chính thức đầu tiên của Tuần lễ Diễn đàn Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 đã khép lại sau 2 ngày làm việc, đánh dấu một bước khởi đầu thành công. Cũng trong ngày 27/9 này, 2 sự kiện bên lề đã được tổ chức thành công là Diễn đàn Phụ nữ và Giao thông vận tải do bộ Giao thông Vận tải Việt Nam đồng chủ trì, và Lễ trao Giải thưởng kinh doanh thành công trong APEC do Trung ương hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam đồng chủ trì. 

Bạn đang đọc bài viết Ngày làm việc thứ 2 của Hội nghị Phụ nữ và Kinh tế APEC 2017 tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục