Ngày mai sẽ xét xử vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai

Nguyễn Nhâm nguyennhambc@gmail.com

20:44 13/11/2017

Theo dự kiến, sáng mai (14/11), hai bị cáo liên quan đến vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh vào ngày 20/3/2016 sẽ được TAND TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đưa ra xét xử.

Theo đó, hai bị cáo bị đưa ra xét xử gồm: Phan Thế Thượng (63 tuổi, ngụ phường An Bình, TP.Biên Hòa) và Trần Văn Giang (36 tuổi, ngụ huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng).

An ninh - Hình sự - Ngày mai sẽ xét xử vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai

Cầu Ghềnh bị sà lan tông sập 2 nhịp.

Trong đó, Thượng bị VKSND TP.Biên Hòa truy tố về 2 tội gồm: Đưa vào sử dụng các phương tiện giao thông đường thủy không đảm bảo an toàn và Giao cho người không đủ điều kiện điều khiển các phương tiện giao thông đường thủy.

Bị cáo Giang bị truy tố về tội Vi phạm quy định về điều khiển phương tiện giao thông đường thủy.

Theo cáo trạng, Thượng vừa là chủ vừa làm tài công điều khiển sà lan. Tuy nhiên, vào ngày 20/3/2016, Thượng có việc bận nên giao sà lan nặng khoảng 800 tấn cho Trần Văn Giang điều khiển dù biết Giang không có bằng lái, phương tiện cũng không đảm bảo an toàn kỹ thuật.

Sau khi Thượng giao sà lan cho Giang cầm lái, Giang điều khiển phương tiện đi đến khu vực TP.Biên Hòa thì va vào trụ cầu Ghềnh bắc qua sông Đồng Nai. Vụ va chạm khiến 2 nhịp cầu Ghềnh bị gãy và chìm xuống sông.

Tai nạn nghiêm trọng đã khiến đường sắt Bắc - Nam tê liệt, hệ thống điện, nước phục vụ người dân trong khu vực bị ảnh hưởng. Một số người trên cầu bị rơi xuống nước nhưng may mắn được cứu kịp thời. Thiệt hại của sự cố sập cầu Ghềnh lên đến gần 22 tỷ đồng.

Sau khi xảy ra sự việc, Thượng và Giang đã bị cơ quan chức năng tạm giữ, sau đó tạm giam từ tháng 3/2016. Một người phụ việc khác có mặt trên tàu không bị truy cứu do được xác định không liên quan đến sự việc.

Bạn đang đọc bài viết Ngày mai sẽ xét xử vụ sà lan tông sập cầu Ghềnh ở Đồng Nai tại chuyên mục An ninh - Hình sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục