Ngày mai (18/4), xét xử phúc thẩm Hà Văn Thắm và đồng phạm

Tư Viễn tuvienpv@gmail.com

08:06 17/04/2018

Theo kế hoạch, ngày mai (18/4), TAND Cấp cao tại Hà Nội sẽ mở phiên tòa phúc thẩm xét xử Hà Văn Thắm cùng các bị cáo đồng phạm do liên quan đến vụ án kinh tế đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Oceanbank.

Ngày mai (18/4), vụ án kinh tế đặc biệt nghiêm trọng xảy ra tại Oceanbank sẽ được mở theo trình tự phúc thẩm tại TAND Cấp cao tại Hà Nội để xét đơn kháng cáo của Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT Oceanbank cùng 30 bị cáo đồng phạm.

Ngày mai (18/4), xét xử phúc thẩm Hà Văn Thắm và đồng phạm

Ngày mai, bị cáo Hà Văn Thắm cùng đồng phạm tái hầu tòa.

Dự kiến phiên xét xử kéo dài trong 2 tuần. Thành phần HĐXX gồm 3 thẩm phán, trong đó, thẩm phán Ngô Hồng Phúc làm chủ tọa phiên tòa.

Trong đơn kháng cáo, cựu Chủ tịch HĐQT Oceanbank - Hà Văn Thắm nêu mình không biết, không bàn bạc, không bao giờ đồng ý để Nguyễn Xuân Sơn chiếm đoạt và tham ô số tiền mà OceanBank thông qua ông Sơn chuyển cho khách hàng gửi tiền là Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN). Do vậy, Hà Văn Thắm cho rằng mình không thể đồng phạm với Nguyễn Xuân Sơn.

Ngoài ra, nguyên Chủ tịch HĐQT Oceanbank cũng cho rằng mình không được hưởng lợi từ hành vi tham ô của Nguyễn Xuân Sơn (nếu có). Do vậy, Hà Văn Thắm đề nghị tòa cấp phúc thẩm không kết án tội Tham ô tài sản và tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Trước đó, bị cáo Thắm bị phạt tù chung thân cho cả 4 tội danh: Tham ô tài sản; Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản; Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng và Vi phạm quy định về cho vay trong hoạt động của các tổ chức tín dụng.

Tiếp đến, bị cáo Nguyễn Xuân Sơn, nguyên TGĐ Oceanbank bị tuyên án tử hình đã kháng cáo kêu oan về tội Tham ô tài sản và tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Các bị cáo còn lại cũng lần lượt có đơn kháng cáo xin được xem xét lại tội danh và giảm nhẹ hình phạt; xin được hưởng án treo và xin được miễn trách nhiệm hình sự.

Liên quan trong vụ án, bị cáo Phạm Công Danh, nguyên Chủ tịch Tập đoàn Thiên Thanh cũng có đơn kháng cáo xin xem xét lại toàn bộ hành vi phạm tội. Bị cáo Hứa Thị Phấn, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển Phú Mỹ cũng kháng cáo toàn bộ bản án sơ thẩm.

Ngoài kháng cáo của 31/51 bị cáo trong vụ án Hà Văn Thắm cùng đồng phạm, 3 tổ chức và cá nhân có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan cũng có đơn kháng cáo về vấn đề bồi thường thiệt hại.

Bạn đang đọc bài viết Ngày mai (18/4), xét xử phúc thẩm Hà Văn Thắm và đồng phạm tại chuyên mục Hồ sơ điều tra của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục