Ngày Quốc khánh mùng 2/9 đầy tự hào trong mắt bạn trẻ Thủ Đô

06:26 02/09/2016

Trong không khí cả nước đang hân hoan chào mừng kỷ niệm 71 năm ngày Quốc khánh mùng 2/9, những bạn trẻ đã và đang sinh sống tại Thủ đô Hà Nội đều có những cảm xúc đặc biệt về niềm tự hào dân tộc.

Ngày Quốc khánh 2/9 hàng năm là dịp để mỗi người con Việt Nam được ôn lại lịch sử hào hùng của cha ông và có những hành động cụ thể xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng phồn thịnh.

Trong ngày lễ đặc biệt này, PV Báo Người Đưa Tin đã được nghe các bạn trẻ thủ đô Hà Nội chia sẻ về ngày Quốc Khánh mùng 2/9.

Niềm tự hào về đất nước lại trỗi dậy

Là một sinh viên năm 2 của Trường ĐH Sư phạm Hà Nội, bạn trẻ Vũ Phương Trang đã có những chia sẻ đầy xúc động về ngày lễ này. Theo Phương Trang, không phải chịu cảnh bom đạn từ khi sinh ra nhưng cứ mỗi khi nhắc về những chiến công hào hùng của cha ông là cô lại có một niềm tự hào về đất nước Việt Nam lại trỗi dậy.

Phương Trang chia sẻ: "Đối với tôi, đứa trẻ được sinh ra trong hòa bình, được hưởng cuộc sống bình yên, hạnh phúc, không cận kề với đạn nổ bom rơi, những ký ức một thời máu đổ của cha ông đi trước chúng tôi chỉ biết qua lời kể và qua sách báo. Thế nhưng, mỗi dịp 2/9 hàng năm, trong không khí tưng bừng của ngày Tết Độc Lập thì niềm tự hào về đất nước lại trỗi dậy trong trái tim rực đỏ dòng máu Việt.

Ngày Tết Độc Lập là ngày hội của toàn dân tộc, là dịp thượng tôn tinh thần đại đoàn kết toàn dân tộc, thể hiện tinh thần hòa hiếu, yêu chuộng hòa bình, sẵn sàng là bạn, là đối tác tin cậy của tất cả các nước…Nhưng cũng sẵn sàng bằng mọi giá để bảo vệ chủ quyền, sự toàn vẹn lãnh thổ đất nước của dân tộc Việt Nam.

Xã hội - Ngày Quốc khánh mùng 2/9 đầy tự hào trong mắt bạn trẻ Thủ Đô

Cô nữ sinh Phương Trang chia sẻ cảm xúc riêng về ngày Tết Độc Lập 2/9.

Thế hệ trẻ chúng tôi luôn biết ơn những anh hùng dân tộc đã ngã xuống, hi sinh máu xương, tuổi trẻ để đòi lại chủ quyền dân tộc. Chúng tôi luôn tự hào khi là "con lạc cháu hồng", khi được chảy trong tim mình dòng máu Việt.

Mỗi dịp tết độc lập, hình ảnh cờ đỏ sao vàng treo khắp mọi miền Tổ Quốc, từ

Bạn đang đọc bài viết Ngày Quốc khánh mùng 2/9 đầy tự hào trong mắt bạn trẻ Thủ Đô tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục