Nhịn đói, chờ 1.000 người để mua vàng thần tài lấy may

11:49 17/02/2016

Để mua được may mắn trong ngày thần tài, nhiều người không dám ăn sáng, nhịn đi vệ sinh, thậm chí chờ hơn 1.000 khách để đến lượt mua song phải chưng hửng vì vàng đã hết.

Ngay từ sáng sớm, người dân Hà Nội đã tập trung rất đông tại các cửa hàng bán vàng bạc. Tuyến phố tập trung nhiều cửa hàng ở Hà Nội và TP HCM như Trần Nhân Tông, Hà Trung, Cầu Giấy hay Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Thị Minh Khai... đông nghịt từ sáng.

Hà Nội: Không dám ăn sáng đi vệ sinh vì sợ mất chỗ

Theo ghi nhận của Zing.vn tại đường Trần Nhân Tông (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội), ngay từ khi các cửa hàng chưa mở cửa, khách đã xếp hàng dài. Nhiều cửa hàng chuẩn bị đón tiếp với ghế ngồi, nước uống, điểm tâm sáng.

Khách ở Hà Nội chủ yếu chọn mua nhẫn trơn loại 1-5 chỉ. Loại 1 chỉ là mặt hàng bán chạy hơn cả. Tuy nhiên, năm nay, nhiều cửa hàng cũng bổ sung loại vàng nửa chỉ để phục vụ khách hàng đa dạng hơn.

Chị Nguyễn Thu Hòa (Triệu Việt Vương, Hà Nội) cho biết, dù nhà ngay gần phố Trần Nhân Tông nhưng chị đã tới xếp hàng từ sáng sớm vì biết năm nào người mua từ khắp nơi đổ về rất đông. Trong số này, nhiều người đã cao tuổi.

Dự đoán lượng khách sẽ đông, cửa hàng vàng bạc trên phố Trần Nhân Tông đã chuẩn bị ghế ngồi, nước uống, đồ ăn cho khách. Ảnh: Minh Tú.

Bà Trịnh Kim Oanh (Gia Lâm, Hà Nội) làm kinh doanh tự do trong lĩnh vực môi giới nhà đất, cho thuê nhà cho biết: "Chục năm nay nhà tôi có thói quen là không xuất hành du xuân trước ngày vía Thần Tài. Chỉ khi nào đón được vía Thần Tài về nhà đã thì đi đâu cũng may mắn, Thần Tài đã gõ cửa thì làm gì cũng được".

Trong khi đó, bà Lương (62 tuổi, Bà Triệu, Hà Nội) chia sẻ, ngày nào cũng phải dậy sớm chuẩn bị quần áo, bữa sáng cho cháu nội và đưa cháu đi học tiểu học. Tuy nhiên hôm nay bà đã gác lại công việc này để tới "đón vía ông Thần Tài về nhà".

Ông Trần Hữu Dũng (67 tuổi, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) chia sẻ: "Tôi đến đây lúc 7h và đã có nhiều khách đợi. Mình đứng xếp hàng, đói không d

Bạn đang đọc bài viết Nhịn đói, chờ 1.000 người để mua vàng thần tài lấy may tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục