Nghệ An: Cụm thi tại ĐH Vinh có lượng thí sinh đông nhất cả nước

21:11 29/06/2016

Trong số các điểm thi ĐH, cụm thi do Trường ĐH Vinh chủ trì tại Nghệ An có lượng thí sinh dự thi nhiều nhất với hơn 21.691 em, với tổng số 35 điểm thi, 701 phòng thi.

Sáng 29/6, cụm thi số 35 kỳ thi THPT quốc gia 2016 do Trường Đại học Vinh chủ trì đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác coi thi, quán triệt các nội dung, nhiệm vụ nhằm đảm bảo kỳ thi an toàn, nghiêm túc, đúng quy chế.

Đây là năm thứ 2, trường Đại học Vinh chủ trì cụm thi kỳ thi THPT quốc gia. Kỳ thi THPT quốc gia năm nay, cụm thi số 35 có hơn 21.691 thí sinh đăng kí dự thi với tổng số 35 điểm thi, 701 phòng thi, huy động 3.050 lượt cán bộ chỉ đạo thi, coi thi, bảo vệ thi, phục vụ thi.

Đại học Vinh là cụm thi có số lượng đăng ký đông nhất cả nước.

Ngoài ra, cụm thi tốt nghiệp do Sở GD&ĐT chủ trì có 12.751 thí sinh đăng ký dự thi. Sở đã bố trí 26 điểm thi, gồm 528 phòng thi. Số cán bộ coi thi điều động từ các đơn vị là 609 người.

Một số môn thi có số lượng thí sinh đăng ký rất ít như Lịch Sử. Tuy nhiên, để tạo điều kiện thuận lợi cho thí sinh cũng như người nhà, Sở GD&ĐT đã quán triệt vẫn thành lập hội đồng thi.

GS.TS Đinh Xuân Khoa, Hiệu trưởng Trường Đại học Vinh, Chủ tịch hội đồng thi THPT cụm thi số 35 cho biết: “Năm nay, cụm thi 35 được tổ chức cho các thí sinh tại Nghệ An và vùng lân cận, số lượng thí sinh ít hơn so với năm trước. Tuy nhiên, kỳ thi vẫn sẽ được tổ chức nghiêm túc, an toàn, khách quan”.

Năm nay, trường ĐH Vinh sẽ đảm nhận việc in sao đề thi cho cả hai cụm thi. Cùng với ban in sao đề thi, Sở GD&ĐT Nghệ An chịu trách nhiệm bảo quản và vận chuyển đến các điểm thi an toàn. Đội ngũ cán bộ coi thi sẽ được tập huấn nghiệp vụ để đảm bảo thực hiện đúng quy chế.

Hơn 1.700 sinh viên tham gia tình nguyện.

Nhằm hỗ trợ cho các thí sinh, hiện Trường ĐH Vinh và các địa phương huy động chuẩn bị được khoảng 5.000 suất cơm miễn phí, 15.000 cha

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Cụm thi tại ĐH Vinh có lượng thí sinh đông nhất cả nước tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục