Nghệ An: Đi bắt ốc phụ giúp gia đình, một học sinh đuối nước

13:38 07/06/2015

Em Vũ Thị Tâm trong lúc cùng chị gái đi bắt ốc tại đập Vệ Vừng không may rơi xuống chỗ nước sâu. Mặc dù người thân cố gắng ứng cứu nhưng em đã đuối nước tử vong.

Theo tin tức ban đầu, vào khoảng 6h, ngày 7/6, em Vũ Thị Tâm (SN 2006) trú tại xóm Đông Thành, xã Quang Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cùng chị gái đi bắt ốc tại đập Vệ Vừng (thuộc xã Quang Thành). Trong một phút bất cẩn, Tâm rơi xuống chỗ nước sâu.

Ngay khi thấy em Vũ Thị Tâm rơi xuống nước, người chị gái đã hô hoán mọi người cứu giúp. Tuy nhiên, khi mọi người đưa em lên bờ thì Tâm đã tử vong do ngạt nước.

Xã hội - Nghệ An: Đi bắt ốc phụ giúp gia đình, một học sinh đuối nước

Hiện trường vụ đuối nước thương tâm

Được biết, em Vũ Thị Tâm là con thứ 3 trong gia đình có 4 chị em gái, bố mẹ là anh Vũ Đình Tiến (SN 1979) và chị Đường Thị Lĩnh (SN 1981).

Do gia đình khó khăn nên trong thời gian nghỉ hè, em thường đi mò cua, bắt ốc để kiếm thêm thu nhập.

Sau khi sự việc xảy ra, đại diện chính quyền và đông đảo người dân địa phương đã đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau với gia đình em Tâm.

Từ ngày 1/5 đến nay, trên địa bàn tỉnh Nghệ An đã xảy ra nhiều vụ đuối nước khiến 24 người tử vong. Trong số đó, nạn nhân hầu hết là những em nhỏ thuộc vùng nông thôn và hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn.

Anh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Đi bắt ốc phụ giúp gia đình, một học sinh đuối nước tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục