Nghệ An: Đường phố thi công chậm, dân dùng gạch đá chặn xe ô tô

17:18 13/11/2016

Nhiều lần yêu cầu tu sửa con đường Nguyễn Duy Trinh (TP Vinh) nhưng không được các cơ quan chức năng thực hiện, người dân đã quyết định dựng gạch đá thành hàng rào để ngăn cấm xe ô tô đi qua.

Đường xuống cấp nghiêm trọng

Mấy ngày nay, người dân sống trên con đường Nguyễn Duy Trinh, TP Vinh (Nghệ An) đã cùng nhau dùng gạch đá dựng thành “hàng rào” giữa đường, để ngăn cấm ô tô và các phương tiện vận tải lớn đi qua. Theo người dân cho biết, đây là cách duy nhất để yêu cầu các cấp chính quyền quan tâm đến con đường này, sau 7 năm bị “bỏ rơi”.

Dân sinh - Nghệ An: Đường phố thi công chậm, dân dùng gạch đá chặn xe ô tô

“Chúng tôi đã bức xúc lâu rồi, mà chính quyền không chịu giải quyết. Trời nắng thì bụi, mà trời mưa thì đường vô cùng bẩn. Hơn nữa, ở đây không có ống thoát nước, cứ mỗi lần mưa to một chút, cả con đường biến thành sông”, chị Dương Thị Sen (SN 1979), trú khối Văn Trung, phường Hưng Dũng (TP Vinh) cho biết.

Trận mưa lớn vừa qua đã khiến nhiều tuyến đường tại TP Vinh chìm trong biển nước, con đường Nguyễn Duy Trinh cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, do giữa đường lỗ chỗ ổ gà, ổ voi nên khiến cho việc đi lại vô cùng khó khăn, nhiều vụ tai nạn đã xảy ra trên con đường này.

“Việc dùng đá chặn xe là điều chúng tôi không muốn làm, nhưng đường xuống cấp quá rồi. Giờ chúng tôi chỉ mong các cấp chính quyền thấu hiểu, tu sửa con đường để người dân đi lại”, một người dân cho biết.

Dân sinh - Nghệ An: Đường phố thi công chậm, dân dùng gạch đá chặn xe ô tô (Hình 2).

Được biết, mấy năm qua, người dân đã nhiều lần kiến nghị lên các cơ quan chức năng về tình trạng xe tải chạy ngày một nhiều, đường lại xuống cấp trầm trọng, khiến cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nhưng vẫn không được giải quyết.

Tuy nhiên, do đoạn đường này hằng ngày có nhiều phương tiện di chuyển, nhất là có nhiều trường học tại đây, vì vậy việc người dân tự ý chặn đường đã ảnh hưởng đến việc lưu thông đi lại.

Sẽ nhanh chóng tiến hành tu sửa con đường

Được biết, đã có dự án làm lại đường từ 7 năm nay. Người dân đã đồng tình với kế hoạch giải phóng mặt bằng, ký giấy cam kết, thế nhưng dự án mãi vẫn chưa được thực hiện.

Trao đổi sự việc này với ông Nguyễn Phúc Trang, Phó chủ tịch phường Hưng Dũng, ông cho biết, đã nhận được thông tin trên và sẽ tìm cách vận động người dân phá bỏ hàng rào.

Dân sinh - Nghệ An: Đường phố thi công chậm, dân dùng gạch đá chặn xe ô tô (Hình 3).

“Thực chất, người dân làm vậy cũng có lý do cả, đường xuống cấp vô cùng trầm trọng rồi. Chúng tôi cũng nhiều lần phản ánh với UBND TP Vinh, mà mãi vẫn không được. Vào tháng 9/2016, chúng tôi nhận được thông tin sẽ triển khai làm đường, nhưng mãi đến 2 tháng nay, không thấy động tĩnh gì cả”, ông Trang nói.

Theo ông Nguyễn Đình Long, Phó BQL Tiểu dự án Phát triển đô thị Vinh cho biết, công trình xây dựng đường Nguyễn Duy Trinh đã được triển khai thi công từ tháng 12/2009, với quy mô rộng 24m theo quy hoạch.

Tuy nhiên, công tác giải phóng mặt bằng gặp nhiều khó khăn, cũng như kinh phí giải phóng mặt bằng quá lớn so với dự kiến, nên UBND thành phố đã có chủ trương, điều chỉnh thiết kế thi công công trình theo hiện trạng.

Theo đó, con đường dài khoảng 1,3km, dự kiến hoàn thiện 150 ngày. Nhưng sau 2 năm thực hiện, mới hoàn thiện được hơn 80% từ đường Nguyễn Phong Sắc đến giao với đường Nguyễn Gia Thiều. Đoạn đường còn lại từ Nguyễn Gia Thiều đến giao với đường Nguyễn Viết Xuân, đã phải tạm dừng thi công từ 5/2011 cho đến nay, do không có vốn.

Dân sinh - Nghệ An: Đường phố thi công chậm, dân dùng gạch đá chặn xe ô tô (Hình 4).

“Sau khi điều chỉnh, dự kiến 10/9 này sẽ tiến hành hoàn thiện đoạn đường còn lại, nhưng do 2 tháng nay mưa liên tục nên vẫn chưa làm được. Chúng tôi đang chờ trời nắng ráo mới có thể làm”, ông Long cho biết. Cũng theo ông này, công trình sẽ bàn giao, đưa vào sử dụng trong năm 2016 này.

“Chúng tôi sẽ cử người cùng với chính quyền xã xuống giải thích cho người dân hiểu, vận động mọi người phá dỡ gạch đá trên đường, để việc đi lại được thông suốt. Bây giờ trời đã nắng, đầu tuần sau công tác thi công sẽ chính thức bắt đầu”, ông Long khẳng định.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Đường phố thi công chậm, dân dùng gạch đá chặn xe ô tô tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục