Nghệ An: Nắng nóng kéo dài, liên tiếp hàng chục ha rừng bị cháy

21:56 14/06/2016

Các lực lượng công an, quân sự, cán bộ huyện cũng đã khẩn trương có mặt tại hiện trường để tìm cách chữa cháy. Tuy nhiên do gió to kết hợp nắng nóng nên công tác chữa cháy gặp rất nhiều khó khăn.

Tin tức thời sự ngày 14/6, một vụ cháy rừng xảy ra tại khu vực Truông Chẹt, thuộc xóm 14, xã Diễn Đoài, huyện Diễn Châu (Nghệ An).

Theo đó, vào khoảng thời gian trên chính quyền xã Diễn Đoài nhận được tin báo từ người dân, rừng thông ở khu vực Truông Chẹt xảy ra cháy lớn. Ngay lập tức chính quyền địa phương đã nhanh chóng báo lên cơ quan chức năng đồng thời huy động cán bộ xã, công an, dân quân và hàng trăm người dân các xã lân cận tổ chức đi chữa cháy.

Gió Tây Nam thổi mạnh nên gây nhiều khó khăn trong công tác chữa cháy

Tuy nhiên thời tiết oi nóng, gió Tây Nam thổi mạnh gây rất nhiều khó khăn trong công tác chữa cháy. Đến khoảng 15h cùng ngày, đám cháy đã được khống chế. Hiện vẫn chưa có thống kê cụ thể thiệt hại sau vụ cháy.

Tại một diễn biến khác, vào sáng 14/6, địa bàn xã Diễn Phú huyện Diễn Châu (Nghệ An) cũng xảy ra vụ cháy lớn ở rừng. Ngay lập tức cơ quan chức năng và người dân đã được huy động để chữa cháy. Hiện cơ bản đám cháy đã được khống chế.

Cháy rừng tại khu vực huyện Nam Đàn

Trước đó, vào khoảng 11h ngày 12/6, một vụ cháy rừng đã xảy ra tại Khe Hương là vùng giáp ranh giữa xã Nam Lộc, huyện Nam Đàn (Nghệ An) với xã Thanh Lâm, huyện Thanh Chương (Nghệ An).

Các lực lượng chức năng đã huy động hơn 600 người thuộc Lữ đoàn Công binh 414 – Quân khu 4, chính quyền địa phương và bà con nhân dân khu vực bị cháy tiến hành dập lửa cứu rừng.

Vụ cháy kéo dài đến chiều tối ngày 13/6 khiến hàng chục ha rừng thông lâu năm trên địa bàn bị thiêu rụi hoàn toàn. Trong lúc tham gia dập lửa cứu rừng ông Nguyễn Xuân Lành, Bí thư Đảng ủy xã Nam Lộc (huyện Nam Đàn) đã bị ngã gãy tay, một cán bộ địa chính xã này cũng bị ngất xỉu vì kiệt sức.

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Nắng nóng kéo dài, liên tiếp hàng chục ha rừng bị cháy tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.