Nghệ An: Ra sông bắt hến, 1 nữ sinh đuối nước tử vong

20:46 15/06/2015

Trên đường đi bắt hến về, khi lội qua nhánh của sông Lam, chẳng may gặp phải vũng nước sâu khiến em Phạm Thị Giang bị sụt chân ngạt nước dẫn tới tử vong.

Theo tin tức ban đầu, vào khoảng 8h30 ngày 15/6, em Phạm Thị Giang (14 tuổi), trú ở xóm 4, xã Hưng Xuân, huyện Hưng Nguyên ( Nghệ An ) cùng 2 chị em trong gia đình ra sông Lam, đoạn chạy qua địa bàn xã để mò hến.

Khi lội qua nhánh cạn nước của sông Lam để trở về nhà, em Giang chẳng may bị sụt chân vào vùng nước sâu. Ngay khi thấy chị mình rơi xuống nước, một người em đã hô hoán mọi người cứu giúp. Tuy nhiên, khi mọi người đưa em lên bờ thì Giang đã tử vong do ngạt nước.

Hiện, gia đình em Phạm Thị Giang đang tổ chức mai táng theo nghi thức địa phương.

Được biết, Giang là con đầu trong gia đình có 4 anh chị em. Gia đình Giang có hoàn cảnh rất khó khăn, thuộc diện hộ nghèo của xã, vì thế em thường xuyên ra sông đi bắt hến để kiếm thêm thu nhập phụ giúp bố mẹ.

Ông Nguyễn Trường Tạo, Xóm trưởng xóm 4 cho biết: “Vào lúc nghỉ hè, để phụ giúp gia đình, các cháu thường rủ nhau ra sông đề bắt hến. Hiện nay, sông Lam đang cạn nước nên các cháu cứ thế lội qua, Giang không may bị sụt chân nên mới xảy ra sự việc đau lòng này”.

Sau khi vụ tai nạn đuối nước thương tâm xảy ra, đại diện chính quyền và đông đảo người dân địa phương đã đến thăm hỏi, chia sẻ nỗi đau với gia đình em Phạm Thị Giang.

Anh Ngọc

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Ra sông bắt hến, 1 nữ sinh đuối nước tử vong tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục