Nghệ An: Sở GD&ĐT thuê khách sạn, máy siêu tốc in đề THPT Quốc gia

18:57 20/06/2017

Để đảm bảo an toàn tuyệt đối kỳ thi THPT Quốc gia, sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An đã thuê khách sạn làm công tác in sao đề thi, với khu vực được tách biệt lập, có vách ngăn, bảo vệ vòng trong và vòng ngoài.

Ngày 20/6, thông tin từ sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An, hiện mọi công tác chuẩn bị đã hoàn tất, sẵn sàng phục vụ cho 30.966 thí sinh đến tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2017.

Giáo dục - Nghệ An: Sở GD&ĐT thuê khách sạn, máy siêu tốc in đề THPT Quốc gia

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Minh Thông và các thành viên trong ban chỉ đạo thi THPT, kiểm tra tại trường THPT Nghi Lộc 5 (Ảnh: Đặng Hải).

Bà Nguyễn Thị Kim Chi, Giám đốc sở GD&ĐT tỉnh Nghệ An khẳng định: “Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế, lãnh đạo Sở cũng yêu cầu các điểm thi cần phải thực hiện nghiêm túc theo các văn bản hướng dẫn của Bộ, Sở và các văn bản liên ngành gắn liền với quy chế của kỳ thi và các quy định của văn bản hiện hành.

Trong thời gian diễn ra kỳ thi, các điểm này cần chủ động sắp xếp tổ chức, phối hợp nhuần nhuyễn với cơ quan an ninh và các trường ĐH, CĐ, chủ động lên phương án xử lý và tuyệt đối không để xảy ra sai sót”.

Theo quy định của bộ GD&ĐT, để việc coi thi đảm bảo nghiêm túc, khách quan, các giám thị sẽ được phân bổ theo tỷ lệ 1-1 (1 giảng viên ĐH/1 giáo viên THPT). Bên cạnh đó, tại các điểm thi, cán bộ đến từ các trường ĐH sẽ cùng phối hợp làm công tác với phó trưởng điểm và tham gia vào đoàn thanh tra lưu động, để làm công tác thanh tra  tại các điểm thi.

Bộ GD&ĐT công bố đường dây nóng kỳ thi THPT Quốc gia 2017. Đó là các số điện thoại: 04.36231285 và 0923.006757; Fax: 04.38693145 để thanh tra các sở GD&ĐT báo cáo nhanh khi có tình huống bất thường và sau mỗi buổi thi; tình hình liên quan đến việc phản ánh, xử lý sai phạm, tiêu cực tại các điểm thi.

Anh Ngọc

Xem thêm video:

Bạn đang đọc bài viết Nghệ An: Sở GD&ĐT thuê khách sạn, máy siêu tốc in đề THPT Quốc gia tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục