Trượt chân, học sinh giỏi cấp tỉnh bị nước cuốn trôi mất tích

10:51 30/05/2016

Xuống rửa tay mép sông, Trang bị trượt chân rơi xuống dòng nước chảy xiết. Mặc dù được người dân nhanh chóng ứng cứu nhưng không kịp.

Tin tức thời sự sáng ngày 30/5, Thông tin từ UBND xã Xuân Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cho hay, trên địa bàn xã vừa xảy ra một vụ đuối nước thương tâm. Nạn nhân là em Bùi Thị Thu Trang, học sinh lớp 12A6 Trường THPT Yên Thành 2.

Theo thông tin ban đầu, chiều ngày 29/5, Trang cùng 2 người bạn gái đi từ xã Xuân Thành lên xã Lý Thành chơi. Khi đi qua mương điều tiết nước Đậu Lý từ huyện Đô Lương chảy về Quỳnh Lưu, Trang xuống rửa tay ở mép sông và trượt chân ngã xuống dòng nước đang chảy xiết và mất tích.

Hai người bạn của Trang nhảy xuống cứu bạn cũng bị nước cuốn, nhưng đã được người dân cứu vớt kịp thời. Sự việc sau đó được báo lên cơ quan chức năng địa phương.

Ngay trong chiều 29/5, Ban chỉ huy quân sự huyện Yên Thành đã phối hợp với chính quyền địa phương và nhân dân 5 xã nơi dòng mương dẫn qua để tìm kiếm nạn nhân. Tuy nhiên, do lòng mương sâu, nước chảy xiết nên đến tối cùng ngày vẫn chưa tìm thấy tung tích em Trang.

Được biết, Bùi Thị Thu Trang là học sinh giỏi của trường. Năm trước em từng tham gia kỳ thi học sinh giỏi toàn tỉnh và đạt giải Khuyến khích môn Lịch sử.

Hồ nước nơi 3 anh em trong một gia đình đuối nước

Trước đó, vào khoảng 14h30 chiều cùng ngày, một số người dân địa phương xã Diễn Quảng, huyện Diễn Châu (Nghệ An) trong lúc đi làm đồng hoảng hốt phát hiện thi thể 3 em học sinh gồm: Trần Thành Tr. (học sinh lớp 5A) và Trần Thu H. (học sinh lớp 1C) là anh em ruột và em Trần Việt H. (học sinh lớp 4C) là con chú ruột.

Sau khi nhận được thông tin, phòng GD&ĐT huyện Diễn Châu phối hợp với chính quyền địa phương hỗ trợ gia đình lo việc an táng cho các cháu. Được biết, chính quyền địa phương đã trích ngân sách hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân số tiền 5 triệu đồng/1 nạn nhân, để gia đình tổ chức mai táng.

Văn T

Bạn đang đọc bài viết Trượt chân, học sinh giỏi cấp tỉnh bị nước cuốn trôi mất tích tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục