Nghệ sĩ lý giải tại sao dùng giới tính để “câu” sự nổi tiếng

Nguyễn Duy Cường duycuong1589@gmail.com

18:30 04/10/2017

Vũ Hiếu cho rằng, trong giới nghệ sĩ luôn ẩn dấu những tin đồn về giới tính. Nhiều người lợi dụng tin đồn hoặc tự tạo tin đồn về giới tính để “câu khách” là có thật.

Gần đây, Đào Bá Lộc gây xôn xao dư luận khi tiết lộ đã từng có quan hệ tình cảm với một MC, danh hài nổi tiếng. Mặc dù anh khẳng định không sử dụng giới tính làm chiêu trò để nổi tiếng nhưng nhiều người nghi ngờ điều này.

Trong showbiz Việt, có khá nhiều người thẳng thắn thừa nhận giới tính thật của mình. Nhạc sĩ Thái Thịnh được xem là người tiên phong công khai, để sống đúng với con người thật. Anh cho rằng, với con người, giới tính không quá quan trọng, điều đáng lưu tâm hơn là sống như thế nào.

Giải trí - Nghệ sĩ lý giải tại sao dùng giới tính để “câu” sự nổi tiếng

Đào Bá Lộc gây xôn xao dư luận về phát ngôn người tình đồng tính.

Sở dĩ anh công khai bản thân đồng tính vì đó là giới tính thật của mình. Anh nói sự thật để mọi người có thể hiểu mình hơn chứ không phải là chiêu trò để câu khách. Và nhìn vào sự nghiệp của anh, khán giả cũng dễ dàng nhận thấy, Thái Thịnh luôn sống trong chừng mực, không bao giờ nhắc đến giới tính của mình.

Ngoài ra, còn có nhiều nghệ sĩ khác công khai giới tính thật như Cindy Thái Tài, Hương Giang Idol, John Huy Trần, Việt Quang, Sơn Đoàn, Adam Lâm… Tất cả những nghệ sĩ này không ngần ngại thể hiện con người thật của mình. Họ công khai người yêu đồng tính.

John Huy Trần cho rằng, mỗi người đều có một giới tính riêng và điều này không thể tự lựa chọn. Người đồng tính cũng cần được yêu thương, chia sẻ. Khi công khai sự thật thì người trong cuộc không phải mệt mỏi vì giấu giếm. Con người thật thế nào thì hãy cứ sống như thế. Anh cũng cho rằng, trong showbiz, có rất nhiều chiêu trò để đánh bóng tên tuổi. Tuy nhiên, điều không nên nhất là lấy giới tính của mình hay của người khác để nổi tiếng.

Trong khi đó, ca sĩ Vũ Hiếu cho biết, trong showbiz Việt, có rất nhiều bí sử. Anh kể, lúc mới đặt chân vào nghề, từng bị rất nhiều đồng nghiệp nam gạ tình. Trước mặt khán giả, những đồng nghiệp này vẫn rất nam tính, có người yêu là nữ.

Anh tin, việc có người yêu là nữ chỉ là cách để che giấu con mắt của người đời. Nhiều đồng nghiệp mới vào nghề cũng bị sa ngã, không từ chối những lời gạ tình này. Đơn giản, vì họ nghĩ, là nam chẳng mất mát gì.

Tuy nhiên, anh thấu hiểu tâm tư của những người đồng nghiệp này. Bởi, áp lực dư luận, họ chỉ sống thật ở sau lưng khán giả. Riêng trên sân khấu hay xuất hiện trước công chúng, họ vẫn phải “đóng” tròn vai của mình.

Giải trí - Nghệ sĩ lý giải tại sao dùng giới tính để “câu” sự nổi tiếng (Hình 2).

Cindy Thái Tài không ngần ngại sống đúng giới tính thật.

Điều anh không đồng tình là không ít nghệ sĩ sử dụng giới tính để làm chiêu trò nổi tiếng. “Là người đồng tính, anh không có lỗi và cũng không xấu. Nhưng anh lấy giới tính để nổi tiếng là chà đạp lên rất nhiều người cùng hoàn cảnh giống mình”, Vũ Hiếu nói.

Vũ Hiếu cũng cho rằng, trong giới nghệ sĩ luôn ẩn dấu những tin đồn về giới tính. Nhiều người lợi dụng tin đồn hoặc tự tạo tin đồn về giới tính để “câu khách” là có thật. Sở dĩ có sự “câu khách” như thế là vì, chỉ cần được truyền thông nhắc đến dù tốt hay xấu thì cũng sẽ được dư luận chú ý, nhận nhiều show và giá cát sê tăng.

Tuy nhiên, đã làm nghệ thuật, các nghệ sĩ cần tỏa sáng bằng chính tài năng, đạo đức, tư chất chứ không phải tìm cách nổi tiếng bằng những quả "bom" giới tính. Với những người lợi dụng giới tính để nổi tiếng, chắc chắn, sẽ có một lượng antifan lớn và việc bước đi trên con đường dài với nghệ thuật là rất khó. Không chỉ nghệ thuật, mà tất cả các ngành nghề trong cuộc sống, chữ tài phải đi cùng với chứ tâm và chữ đức, như thế mới tồn tại vĩnh viễn.

Thạc sĩ tâm lý Dương Thị Hoa, trung tâm Tâm lý Việt lý giải, sở dĩ giới nghệ sĩ nhiều người đồng tính vì những người có xu hướng này thường có năng khiếu về nghệ thuật. Đồng thời, nghệ sĩ thường được dư luận chú ý, quan tâm nên nếu có ai đồng tính thì sẽ được nhắc đến.

Từ trước đến nay, showbiz vẫn được xem là nơi của chiêu trò để nổi tiếng. Đã có rất nhiều người hoạt động nghệ thuật chỉ với mong muốn được khán giả chú ý mà không bỏ qua bất kì cơ hội nào. Họ có thể đánh đổi tất cả mọi thứ chỉ với mục đích duy nhất là nổi tiếng. Do đó, có những người sử dụng giới tính để làm công cụ lăng xê. Và việc họ kể lại quá khứ, mượn tên tuổi của người nổi tiếng để “đu bám” theo cũng là điều dễ hiểu. 

Bạn đang đọc bài viết Nghệ sĩ lý giải tại sao dùng giới tính để “câu” sự nổi tiếng tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục