Nghệ sỹ xiếc Giang Quốc Nghiệp bất ngờ nhận danh hiệu NSƯT

21:54 15/01/2016

Bằng tài năng, nỗ lực và sự đóng góp không ngừng nghỉ cho bộ môn nghệ thuật xiếc, Giang Quốc Nghiệp vừa vinh dự được trao danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú (NSƯT) lần thứ 8 vừa qua.

Trung Tuần, Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch tổ chức Lễ trao danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú lần thứ 8. Chủ tịch nước Trương Tấn Sang, ông Phạm Quang Nghị, Ủy viên Bộ Chính trị, phụ trách Đảng bộ Hà Nội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam tới dự. Trong đợt phong tặng lần thứ 8 này, có 102 nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Nhân dân và 377 nghệ sĩ được trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ Ưu tú.

Có thể nói, gương mặt trẻ nhất được phong tặng NSƯT lần này là một chàng trai gắn bó với nghề xiếc đầy hiểm nguy – Giang Quốc Nghiệp. Để đạt được những thành quả như hôm nay, anh đã theo nghề từ rất sớm và trải qua không ít khó khăn, nhọc nhằn của nghề. Thế nhưng bằng tình yêu và tâm huyết của mình, anh sẵn sàng đánh đổi mọi thứ mang đến những tiết mục thăng hoa nhất trên sân khấu.

Lễ trao tặng danh hiệu Nghệ sĩ nhân dân, Nghệ sĩ Ưu tú lần thứ 8

Giang Quốc Nghiệp hiện là gương mặt nghệ sỹ trẻ được vinh danh NSƯT

Cách đây 3 năm, Quốc Cơ – anh trai của Quốc Nghiệp được vinh danh NSƯT. Đấy là niềm vui rất lớn vì những gì mà hai anh em cống hiến đã được ghi nhận. Song, điều đó khiến Quốc Nghiệp luôn trăn trở rằng phải cố gắng hơn nữa để nối bước anh trai của mình. Và rồi, hạnh phúc ấy như vỡ òa khi anh được nhà nước phong tặng danh hiệu NSƯT ở độ tuổi 26. Đây là mơ ước và là niềm vui lớn của bất kỳ nghệ sĩ nào muốn khẳng định tên tuổi của mình trên bước đường hoạt động nghệ thuật.

Anh đã có nhiều chia sẻ về con đường đi theo nghiệp xiếc

Cha của Quốc Cơ – Quốc Nghiệp là ông Giang Kiếm Thanh cũng tạo được tiếng vang khi gắn bó với bộ môn xiếc từ những năm còn rất trẻ. Nói về thành công của mình, Giang Quốc Nghiệp chia sẻ: “Danh hiệu này là món quà lớn

Bạn đang đọc bài viết Nghệ sỹ xiếc Giang Quốc Nghiệp bất ngờ nhận danh hiệu NSƯT tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.