Thu nhập 15 triệu/tháng tôi vẫn chưa dám cưới vợ

09:39 10/01/2017

Sau khi đọc xong bài viết “Tôi hối hận vì đã không lấy một người vợ giàu có” tôi nhận thấy tác giả quá đề cao vật chất.

Tâm sự - Thu nhập 15 triệu/tháng tôi vẫn chưa dám cưới vợ

Nghe những lời em nói, tôi không biết nói gì hơn là im lặng (Ảnh minh họa)

Tôi năm nay 27 tuổi, hiện đang làm quản lý cho một siêu thị. Từ nhỏ tôi tự mình bươn chải, dù gia đình tôi, bố mẹ đều là công chức, có lương hưu. Vào Đại học dường như tôi tự lập hoàn toàn khi vừa đi làm thêm, vừa học. Lại là người khá thông minh, cần cù nên năm nào tôi cũng đạt học bổng loại cao nhất, nên dường như cuộc sống mưu sinh của tôi ở thành phố cũng khá thuận lợi. 

Rồi khi ra trường tôi quen em (xin giấu tên) quê Hà Nội, em khá xinh xắn, hiền lành, học cùng lớp với đứa em gái tôi. Tôi nhận thấy mình và em có nhiều sở thích giống nhau như thích đi đây đó du lịch, thích ăn mỳ Hàn Quốc, thích xem phim…Vì thế, tình cảm giữa hai đứa ngày càng khăng khít.

Có điều em khá chưng diện vì em là con nhà giàu có. Tôi nhận thấy em đổi xe máy, điện thoại liên tục, em còn nói ra trường em sẽ mua ô tô để đi làm cho tiện và bố mẹ em cũng đã đồng ý. Nhận thấy tuổi của em không nên có tư tưởng hưởng thụ khá sớm nên không ít lần tôi khuyên em nên kiểm soát cách chi tiêu.

Mỗi lần như thế, em đều gạt đi bảo: “Bố mẹ em nhiều tiền, lo gì, mà chỉ có mình em, bố mẹ không cho em thì cho ai. Với lại anh à,  em sống thế quen rồi, khổ em không chịu được đâu”. Không ít lần em dỗi, nói rằng tôi khắt khe với em, khiến tôi lo lắng buồn lòng.

Tôi cũng ra mắt gia đình em, họ cũng quý mến tôi, họ khen tôi và em xứng đôi, tuy nhiên, tôi lo lắng lắm, bởi nếu em lấy tôi, tôi không thể có quá nhiều tiền cho em như cách em chi tiêu được. Mỗi tháng tôi chỉ kiếm được 15 triệu đồng, còn phải chi trả tiền nhà, tiền nuôi em gái ăn học chắc chắn tôi không thể cho em một cuộc sống như em mong chờ.

Và tôi sợ khi đó em sẽ coi thường tôi, và tôi không muốn như thế. Giờ bố em mẹ đã bàn tính chuyện đám cưới vào cuối năm sau, khi em ra trường, nghe thế tôi sợ lắm. Tôi sợ nếu cưới rồi, tình yêu sẽ chẳng còn đẹp đẽ, thơ mộng nữa. Khi đó, nếu tôi chẳng có nhiều tiền, em sẽ coi thường tôi. Không ít lần tôi ước giá như em- người yêu tôi không phải là một tiểu thư thích chưng diện.

Vì thế, khi đọc xong bài viết “Tôi hối hận vì đã không lấy một người vợ giàu có” tôi nhận thấy tác giả quá đề cao vật chất, có lẽ, chỉ khi ở trong hoàn cảnh của nhau, chúng ta mới cảm nhận được hết giá trị của cuộc sống. Tôi mong anh sẽ sớm tìm được giải pháp tốt nhất!  

Cùng chủ đề:

>>> Vợ chồng sống với nhau vì tình nghĩa chứ đâu phải vì tiền

Quý độc giả có thể gửi những ý kiến trao đổi với nhân vật hay chia sẻ những câu chuyện của bản thân qua địa chỉ của tòa soạn hoặc hòm thưtamsu@nguoiduatin.vn. Chúng tôi đón nhận mọi ý kiến đóng góp, những bài viết có chất lượng sẽ được biên tập để đăng tải trên báo điện tử Người Đưa Tin và báo Đời sống & Pháp luật.

Phan Nhật Tiến (Hà Nội)

Bạn đang đọc bài viết Thu nhập 15 triệu/tháng tôi vẫn chưa dám cưới vợ tại chuyên mục Tâm sự của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục