Nghẹn ngào bài thơ gửi bé Gấu - con trai Thiếu úy Huyền Trâm

09:58 28/07/2016

“Những tháng ngày qua Mẹ vẫn cố mỉm cười/ Dẫu thân xác vẫn từng cơn co giật/ Mẹ chiến đấu vì niềm tin rất thật/ Sẽ có con đi đến cuối cuộc đời…”.

Đó là những câu thơ cảm động trong bài thơ “Nín đi con” của cộng đồng mạng gửi bé Gấu sau sự ra đi đầy tiếc nuối của Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm, công tác tại Phòng tham mưu, Công an tỉnh Hà Tĩnh (PV11).

Ngày (27/7), trong cơn mưa tầm tã của buổi chiều cuối hạ, nữ Thiếu úy Đậu Thị Huyền Trâm đã trút hơi thở cuối cùng sau nhiều ngày chiến đấu với căn bệnh ung thư quái ác để giữ lại sinh mạng cho con trai khi chị chỉ mới vừa tròn tuổi 25.

Mới chỉ hơn 2 tuần tuổi nhưng bé Gấu đã vĩnh viễn không còn được nhìn thấy khuôn mặt mẹ (ảnh: CAHT)

Tại ngôi nhà nhỏ ở khối phố 6, phường Thạch Quý, TP. Hà Tĩnh, giờ phút chị vĩnh viễn ra đi, bạn bè, gia đình, đồng nghiệp như lặng đi, quặn thắt bởi sự đau xót tột cùng dù đó là điều đã được tiên lượng…

Xót thương cho số phận một người phụ nữ đang độ tuổi xuân xanh, sẵn sàng chấp nhận ra đi để đổi lấy sinh mạng cho con trai, nghẹn ngào trước tiếng khóc khát sữa của em bé mới chỉ hơn 2 tuần tuổi nhưng đã mãi mãi không còn được nhìn thấy khuôn mặt của mẹ, cư dân mạng đã sáng tác bài thơ “Nín đi con” để gửi gắm những tình cảm yêu thương, vỗ về dành cho bé Gấu.

Sau nhiều ngày chống chọi với căn bệnh ung thư giành giật sinh mạng cho con trai,Thiếu úy Huyền Trâm đã trút hơi thở cuối cùng tại quê nhà Hà Tĩnh.

Sau đây, chúng tôi xin trích nguyên văn của bài thơ:

"Mẹ đã cố gồng mình

Chở che con khi hình hài con mới tượng

Biết tin có con Mẹ mỉm cười sung sướng

Ba vỗ về con trong bụng Mẹ con ơi!

Những tháng ngày qua Mẹ vẫn cố mỉm cười

Dẫu thân xác vẫn từng cơn co giật

Bạn đang đọc bài viết Nghẹn ngào bài thơ gửi bé Gấu - con trai Thiếu úy Huyền Trâm tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục