Nghỉ lễ 30/4 – 1/5: Liệu có tái diễn cảnh nhồi nhét, chặt chém?

02:00 28/04/2017

Cùng sự kiện

Cứ đến hẹn lại lên, chuyện đi lại trong dịp nghỉ lễ 30/4 – 1/5 luôn là nỗi ảm ảnh của không ít người dân. Mỗi dịp này, lượng người di chuyển gia tăng bất thường đang tạo áp lực cho các bến xe.

Năm nay, kỳ nghỉ vào dịp cuối tuần và nghỉ dài đến 4 ngày, lượng người đi du lịch, di chuyển về quê sẽ lớn gấp nhiều lần, nhiều lo ngại các nhà xe sẽ tăng giá và việc đi lại sẽ gặp nhiều khó khăn. Để tìm hiểu thực trạng cụ thể, chiều 27/7, PV đã có buổi làm việc với các bến xe tại Hà Nội. Tại đây, lãnh đạo các bến xe đều cam kết đảm bảo tính lưu thông đảm bảo tính lưu thông trong vận tải hành khách dịp nghỉ lễ năm nay.

Ông Nguyễn Hoàng Tùng, phó giám đốc Xí nghiệp quản lý bến xe phía Nam (Bến xe Giáp Bát) cho biết: “Lãnh đạo xí nghiệp cam kết đảm bảo tốt nhất nhu cầu đi lại của nhân dân trong dịp nghỉ lễ 30/4 an toàn. Để đảm bảo lưu thông, bến xe Giáp Bát sẽ bố trí 100% quân số từ ngày 28/4 đến hết ngày 3/5 để phục vụ hành khách.

Tiêu dùng & Dư luận - Nghỉ lễ 30/4 – 1/5: Liệu có tái diễn cảnh nhồi nhét, chặt chém?

 Các bến xe đã cam kết đảm bảo lưu thông trong dịp nghỉ lễ 30/4 - 1/5.

Bên cạnh đó, để đáp ứng cho việc gia tăng lưu lượng hành khách trong dịp lễ, bến xe Giáp Bát sẽ bổ sung thêm 200 xe tăng cường trong hai ngày (28, 29/4). Trong đó, các xe tăng cường được tập trung chủ yếu ở một số tuyến cao điểm như: Thanh Hóa (48 xe), Nam Định (48 xe), Thái Bình 64 (xe), Ninh Bình (40 xe).

Tại bến xe Nước Ngầm, đại diện bến xe này cũng cam kết đảm bảo đủ cơ số vé, đủ xe cho hành khách di chuyển trong dịp nghỉ lễ 30/4. Ông Trịnh Hoài Lam – Trưởng ban kiểm soát bến xe Nước Ngầm cho biết bến xe đã chuẩn bị 150 xe tăng cường. “Chúng tôi sẽ bổ sung ngay những trường hợp không đảm bảo lịch trình để giải tỏa khách hàng nhanh chóng nhất có thể.”

Cũng theo các lãnh đạo bến xe, đến thời điểm hiện tại, bến xe Giáp Bát và bến xe Nước Ngầm chưa ghi nhận một trường hợp nhà xe nào xin tăng giá vé trong dịp nghỉ lễ năm nay.

Để đảm bảo việc không tăng giá vé tùy tiện, bến xe Giáp Bát đã gửi công văn đến từng nhà xe trong bến yêu cầu bán vé đúng quy định, không nhồi nhét. Trước khi ra các xe ra khỏi bến, bến xe Giáp Bát sẽ có bộ phận chuyên trách kiểm tra để đảm bảo hành khách đều có ghế ngồi trên xe.

Cả hai lãnh đạo hai bến xe khuyến cáo người dân nên vào bến mua vé, không nên bắt xe khách dọc đường để đảm bảo quyền lợi cho mình. Đây cũng là cách ngăn chặn việc các nhà xe chặt chém hay nhồi nhét khách hàng.

Để đảm bảo an ninh trật tự ninh trong cũng như ngoài bến, bến xe Giáp Bát và bến xe Nước Ngầm sẽ phối hợp chặt chẽ với: Công an phường, Thanh tra giao thông, Đội CSGT số 14... để đảm bảo hành khách di chuyển một cách an toàn và thuận lợi nhất.

Còn tại Mỹ Đình, tình hình đã hạ nhiệt đi rất nhiều do đã có sự điều chuyển các chuyến chính vì vậy tình hình tại bến có vẻ yên ả.

Lại Cường - Vũ Phương

Bạn đang đọc bài viết Nghỉ lễ 30/4 – 1/5: Liệu có tái diễn cảnh nhồi nhét, chặt chém? tại chuyên mục Tiêu dùng & Dư luận của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục