Nghi vấn BV dùng que test giả: BN tố có hiện tượng bao che nhân viên

07:52 31/05/2016

Ông D., nạn nhân trong vụ trả kết quả xét nghiệm viêm gan B âm tính thành dương tính cho rằng BV Thể Thao đang bao che cho sai phạm của nhân viên.

Theo trình bày của ông D., vì quyết tâm đi đến cùng vụ việc nên ông vẫn thường xuyên đi lại, nắm tình hình hướng giải quyết từ phía bệnh viện qua những nguồn tin khác nhau từ trong bệnh viện.

Theo đó, ông D. biết được, đã có một nhân viên khai nhận mang test giả vào bệnh viện nhưng là để giải quyết cho người nhà, que test giả đó không phải là để sử dụng cho ông D.

“Tôi hỏi nhà báo, nếu nhà báo là nhân viên bệnh viện, có bao giờ nhà báo dùng test giả cho người nhà hay không?”, ông D. bức xúc cho rằng, ban Giám đốc bệnh viện Thể thao Việt Nam đang có dấu hiệu bao che cho nhân viên cấp dưới.

Theo ông D., nếu việc tuồn que thử không đảm bảo chất lượng vào trong bệnh viện chỉ là sai sót hi hữu, không có hệ thống thì cũng phải làm rõ, quy trách nhiệm cho cả cán bộ phụ trách khoa xét nghiệm, phòng xét nghiệm rồi mới tới người đã tuồn que vào bệnh viện.

Pháp luật - Nghi vấn BV dùng que test giả: BN tố có hiện tượng bao che nhân viên

BV Thể thao Việt Nam

Khẳng định que test mà mình chụp là que để thử kết quả xét nghiệm của bản thân, ông D. còn cho biết thêm, theo như ông tìm hiểu thì việc đưa test giả vào trong bệnh viện cũng đã được mấy năm rồi chứ không phải chỉ mấy tháng nay.

Hiện, giá thành giữa que test không đạt yêu cầu của Trung Quốc và test chuẩn chênh lệch khá cao, ông D. nghi ngờ nhân viên bệnh viện đã trục lợi không ít từ hành động “đi đêm” này.

Một trong những nghi vấn mà ông D. phản ánh với PV báo Người Đưa Tin là theo tìm hiểu, người phụ trách phòng xét nghiệm tại bệnh viện Thể Thao Việt Nam vốn không được đào tạo đúng chuyên môn về xét nghiệm. Điều này cũng có thể là nguyên nhân dẫn tới những sai sót như trên.

Ngay sau khi nhận được thông tin từ phía ông V.T.D, PV báo Người Đưa Tin đã có liên hệ tới bệnh viện Thể Thao Việt Nam. Khi PV đề nghị gặp ban giám đốc bệnh viện thì giám đốc đi vắng, chún

Bạn đang đọc bài viết Nghi vấn BV dùng que test giả: BN tố có hiện tượng bao che nhân viên tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục