Nghi vấn đại gia UDIC 'biến tướng' đất dự án

07:54 29/06/2015

UBND TP. Hà Nội vừa thành lập đoàn thanh tra liên ngành nhằm tiến hành làm rõ những sai phạm của chủ đầu tư trong việc “xẻ thịt” đất dự án để xây dựng các quán bia, nhà hàng.

Theo quy hoạch, lô đất B1-B2 trên trục đường Trần Kim Xuyến thuộc khu đô thị mới Yên Hòa (phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy) xây dựng tổ hợp văn phòng – nhà ở do Tổng công ty đầu tư và phát triển hạ tầng đô thị UDIC (xin được gọi là UDIC - PV) quản lý.

Tuy nhiên, người dân nơi đây nghi ngờ khu vực này đang xây dựng công trình phục vụ cho mục đích mở quán nhậu(!?).

Kinh doanh - Nghi vấn đại gia UDIC 'biến tướng' đất dự án

Khu vực đất dự án của UDIC bị người dân nghi ngờ 'biến tướng'

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Minh Quang, Tổng Giám đốc UDIC cho biết, sau khi nhận được phản ánh của báo, sẽ cho kiểm tra và thông tin cụ thể sự vụ.

Trong khi đó, mặc dù PV đã cố gắng liên hệ với cơ quan quản lý sở tại là UBND phường Yên Hòa để làm rõ công trình này, nhưng lãnh đạo đơn vị này cáo bận đi họp.

Dù đã tiếp cận với bộ phận chuyên môn chịu trách nhiệm chính trong việc này là thanh tra xây dựng nằm trên địa bàn phường Yên Hòa để tìm hiểu về dự án, PV cũng nhận được sự im lặng khó hiểu với lý do: lãnh đạo thanh tra xây dựng ốm, đang nằm việc và chưa biết khi nào khỏi (???).

Tiếp tục liên lạc với lãnh đạo quận Cầu Giấy, PV cũng nhận được thông tin, quận đã chỉ đạo các đơn vị chức năng vào cuộc làm rõ.

Được biết, mới đây UBND TP. Hà Nội vừa thành lập đoàn thanh tra liên ngành nhằm tiến hành làm rõ những sai phạm của chủ đầu tư trong việc “xẻ thịt” đất dự án để xây dựng các quán bia, nhà hàng. Tuy nhiên, đến hiện tại, lô đất B1-B2 của UDIC vẫn chưa bị… “sờ gáy”.

Chúng tôi sẽ tiếp tục làm rõ sự việc.

Đất bỏ hoang không sử dụng 12 tháng sẽ bị thu hồi

Theo Quyết định số 109/QĐ-UB của UBND TP. Hà Nội về trình tự, thủ tục, cơ chế xử lý thu hồi đất đối với các đối tượng vi phạm pháp luật đất đai trên địa bàn TP Hà Nội.

Theo quyết định, các trường hợp đất bị thu hồi gồm: Đất không được sử dụng trong thời hạn 12 tháng liền hoặc tiến độ sử dụng đất

Bạn đang đọc bài viết Nghi vấn đại gia UDIC 'biến tướng' đất dự án tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục