Ngỡ ngàng ‘Tháp biểu tượng tinh thần’ 32m xây tại Formosa không phép

14:00 15/12/2015

Dù chưa được cấp phép xây dựng nhưng công ty TNHH Gang thép Hưng Nghiệp Formosa Hà Tĩnh đã ngang nhiên cho xây “tháp biểu tượng tinh thần Bảo Lũy” cao 32m.

Xây dựng sắp xong mới biết chưa có giấy phép

Liên quan đến việc yêu cầu công ty Formosa và công ty cổ phần Xây dựng & Kinh doanh địa ốc Hòa Bình ngừng thi công “Tháp biểu tượng tinh thần Bảo Lũy” do chưa có giấy phép xây dựng, vào chiều ngày 14/12, những công ty liên quan đã có mặt tại phòng Thanh tra Sở Xây dựng Hà Tĩnh để giải quyết vi phạm.

Trước đó, chiều 8/12, đoàn Thanh tra do ông Hoàng Văn Mỹ, Phó Chánh Thanh tra Sở Xây dựng tỉnh Hà Tĩnh dẫn đầu, cùng cán bộ địa chính phường Kỳ Liên, thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh), đã tới kiểm tra nơi xây dựng công trình của Công ty TNHH Gang thép Hưng nghiệp Formosa Hà Tĩnh (gọi tắt là FHS).

Tại đây, đoàn đã phát hiện công ty cổ phần Xây dựng và Kinh doanh Địa ốc Hòa Bình thi công xây dựng công trình “tháp biểu tượng tinh thần Bảo Lũy” cho công ty Formosa khi chưa có giấy phép xây dựng theo quy định.

Ngoài ra, tại thời điểm lập biên bản, lực lượng thanh tra còn phát hiện cần trục bánh lốp P&HKOBELCOT 450 dùng để thi công công trình hết hạn kiểm định an toàn từ ngày 25/11 nhưng chưa được kiểm định lại.

Kinh doanh - Ngỡ ngàng ‘Tháp biểu tượng tinh thần’ 32m xây tại Formosa không phép

Tòa tháp cao 32m được xây dựng tại cổng ngã ba Formosa.

Do đó, Thanh tra Sở Xây dựng đã lập biên bản yêu cầu phía Công ty Formosa Hà Tĩnh và Công ty Hòa Bình ngừng thi công tháp trên.

Được biết, tòa tháp này có tổng đầu tư khoảng 6 tỷ đồng, 1 tầng, cao 32 m, xây dựng bằng bê tông cốt thép. Dù chưa xin giấy phép nhưng công trình đã được thi công từ đầu tháng 10/2015. Thế nhưng đến tận bây giờ các cơ quan chức năng mới phát hiện ra và yêu cầu đình chỉ hoạt động. Điều này khiến cho nhiều người không khỏi ngỡ ngàng, khó hiểu vì sự chậm trễ này.

Sự giám sát lỏng lẻo của các cơ quan chức năng

Trao đổi với PV, ông Trần Xuân Tiến, Giám đốc Sở

Bạn đang đọc bài viết Ngỡ ngàng ‘Tháp biểu tượng tinh thần’ 32m xây tại Formosa không phép tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục