Ngoài chức đội phó, Xuân Trường có thêm nhiệm vụ ở ĐT Việt Nam

21:20 08/11/2017

Dưới thời HLV Park Hang-seo, ĐT Việt Nam, Xuân Trường ngoài nhiệm vụ là đội phó còn nhận thêm một trách nhiệm khác không kém phần quan trọng.

Ngay sau khi ĐT Việt Nam tập trung, HLV trưởng Park Hang-seo đã chỉ định ban cán sự của đội. Theo đó, đội trưởng đội tuyển sẽ là Nguyễn Văn Quyết, đội phó là Đinh Thanh Trung và Nguyễn Xuân Trường.

Văn Quyết và Thanh Trung đảm nhiệm vai trò đội trưởng và đội phó vốn là điều được dự đoán trước và không bất ngờ. Nhưng vị trí đội phó của Xuân Trường khiến nhiều người ngạc nhiên bởi ở đội tuyển vẫn còn nhiều đàn anh kỳ cựu xứng đáng hơn như Vũ Minh Tuấn.

Bóng đá Việt Nam - Ngoài chức đội phó, Xuân Trường có thêm nhiệm vụ ở ĐT Việt Nam

Theo chia sẻ của một thành viên VFF, ban cán sự của đội tuyển được phân chia để đảm bảo có cả một thành viên thuộc lứa U23 và Xuân Trường là người được tín nhiệm. Tiền vệ người Tuyên Quang tuy thi đấu ít trận trong thời gian qua nhưng là người có phẩm chất, hòa đồng, đặc biệt, việc anh từng thi đấu ở Hàn Quốc, quê hương của HLV Park Hang Seo cũng được cho là lý do hợp lý.

Đến hôm nay, Xuân Trường Không chỉ giữ vai trò đội phó khi được các đồng đội tin tưởng, cầu thủ gốc Tuyên Quang còn có một nhiệm vụ mới. Cụ thể, anh sẽ là thông dịch viên, là cầu nối giữa các cầu thủ và BHL.

Sở dĩ Xuân Trường được giao trọng trách này bởi khả năng tiếng Anh và tiếng Hàn của Xuân Trường là tương đối tốt. Trường nói tiếng Anh lưu loát, có thể trao đổi với trợ lý của HLV Park Hang Seo. Đây được xem là yếu tố tiên quyết giúp Trường được các đồng đội tin tưởng giao cho nhiệm vụ này.

Trong khi đó, ở buổi tập chiều 8/11, sau khi khởi động thả lỏng, các cầu thủ ngay lập tức thực hiện các bài tập về chiến thuật. Bài tập mà HLV Park Hang Seo yêu cầu toàn đội tập luyện là phòng ngự theo khu vực. Từng vị trí khi di chuyển đều được HLV Park Hang-seo và đội ngũ trợ lý của ĐT Việt Nam chỉ bảo cụ thể. Thậm chí, đích thân ông thầy người Hàn Quốc còn đứng ra thị phạm cho học trò.

M.M

Bạn đang đọc bài viết Ngoài chức đội phó, Xuân Trường có thêm nhiệm vụ ở ĐT Việt Nam tại chuyên mục Bóng đá Việt Nam của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục