9 thực phẩm hạn chế ảnh hưởng của tia UV

9 thực phẩm hạn chế ảnh hưởng của tia UV

Thứ 6, 09/06/2017 | 06:04
0
Cách tốt nhất hạn chế ảnh hưởng, tác hại từ tia UV chính là bôi kem chống nắng. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có nhiều loại thực phẩm vừa tốt cho sức khỏe vừa mang lại công dụng chống nắng.

Cà chua

Cà chua chín đỏ chứa hàm lượng chất lycopene cao – một chất chống oxy hóa giúp bảo vệ làn da của bạn khỏi tác động của ánh nắng mặt trời. Thêm cà chua vào thực đơn hàng ngày được chứng minh giúp bảo vệ da khỏi bị cháy nắng. Cơ thể sẽ dễ hấp thụ hơn khi cà chua được nấu chín bởi vì khi nấu sẽ giải phóng chất lycopene từ tế bào.

Làm đẹp - 9 thực phẩm hạn chế ảnh hưởng của tia UV

Dầu ô liu

Dầu ô liu giàu omega-3 có công dụng chống oxy hóa và chống viêm, không chỉ làm giảm nguy cơ ung thư da và còn xóa mờ dấu hiệu của làn da bị lão hóa. Bạn hãy thử dùng dầu ô liu để chế biến món ăn thay cho bơ mỡ béo hoặc bơ thực vật.

Ớt chuông đỏ

Vitamin C giúp tạo ra nguồn collagen dồi dào chống lại nếp nhăn. Ớt chuông đỏ chứa nhiều Vitamin C hơn cả cam, chanh và ít đường hơn (đường có thể gây viêm da).

Nghệ

Bạn có thể kết hợp nghệ dạng bột vào các món ăn một lần một tuần để giúp bảo vệ da khỏi bị tổn thương do các gốc tự do.

Súp lơ

Các nghiên cứu đã cho thấy thực phẩm giàu xơ như bông cải xanh sẽ bảo vệ da khỏi ung thư và ức chế sự phát triển của các tế bào xấu.

Cá hồi

Cá hồi chứa nguồn axit béo cần thiết như omega không những tốt cho trí não mà tốt cho làn da. Tính chất chống oxy hóa và chống viêm trong loại cá này giúp da tươi trẻ và chống lại các bệnh về da do tia cực tím.

Cây hương thảo

Hương thảo giúp chống viêm cho cơ thể, chữa lành tổn thương do ánh nắng mặt trời và các yếu tố môi trường độc hại khác.

Theo SKĐS