Ngôi sao võ thuật 'Thiếu Lâm Tự' Vu Thừa Huệ qua đời ở tuổi 76

14:58 06/07/2015

Nam diễn viên nổi tiếng của dòng phim võ thuật Trung Quốc Vu Thừa Huệ đã qua đời ở tuổi 76 do bệnh phổi.

Diễn viên gạo cội Vu Thừa Huệ.

Vu Thừa Huệ sinh năm 1939 tại tỉnh Sơn Đông, Trung Quốc. Ông xuất thân là dân võ thuật, theo học võ từ nhỏ và từng giành chức vô địch tại đại hội Võ thuật Thanh Đảo.

Sau một thời gian dài chống chọi với căn bệnh phổi, ngôi Sao gạo cội qua đời vào ngày 5/7, hưởng thọ 76 tuổi.

Khán giả Việt Nam biết tới Vu Thừa Huệ đầu tiên thông qua vai phản diện Vương Nhân Tắc trong bộ phim 'Thiếu Lâm Tự' nổi tiếng năm 1982. Đó cũng là vai diễn đầu tiên của Vu Thừa Huệ, đánh dấu bước quan trọng trong sự nghiệp nghệ thuật của ông.

Vai diễn của Vũ Thừa Huệ trong " Thiếu Lâm Tự ".

Vu Thừa Huệ sau đó đã đảm nhận hàng loạt vai diễn trong các bộ phim võ thuật ở cả hai mảng điện ảnh và truyền hình như Hoàng Hà đại hiệp, Nam Bắc Thiếu Lâm, Tứ đại danh bộ, Lý Tiểu Long truyền kỳ, Phong Thanh Dương trong "Tiếu ngạo giang hồ", vai Hoàng Dược Sư trong "Thần điêu đại hiệp 2006", vai An Vân Sơn trong "Tứ đại danh bổ".

Vu Thừa Huệ góp mặt trong hàng loạt bộ phim võ thuật.

Bộ phim "Bạch phát ma nữ" với hai diễn viên chính là Phạm Băng Băng và Huỳnh Hiểu Minh cũng có sự tham gia của Vu Thừa Huệ.

Trước sự ra đi của nam diễn viên được coi là “Thái Sơn Bắc Đẩu” của làng võ thuật Trung Quốc, rất nhiều ngôi sao đã bày tỏ niềm tước thương vô hạn, và chia sẻ nỗi buồn cùng gia đình ông.

Hội Võ thuật Sơn Đông cũng coi đây là "sự mất mát to lớn của làng võ thuật Trung Quốc".

Bạn đang đọc bài viết Ngôi sao võ thuật 'Thiếu Lâm Tự' Vu Thừa Huệ qua đời ở tuổi 76 tại chuyên mục Giải trí của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục