Ngư dân kể lại phút kinh hoàng đối mặt họng súng tàu Trung quốc

22:00 16/06/2016

Tàu Trung Quốc rượt đuổi bằng súng AK và xuồng cao tốc đối với tàu cá của ngư dân tỉnh Bình Thuận mang số hiệu BTh-96689.TS đi qua đá Châu Viên.

60 phút kinh hoàng trên biển

Trao đổi với PV báo Người đưa tin, ngư dân Trần Quang Tài (19 tuổi, trú xã Long Hải, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận) – thuyền viên tàu cá BTh-96689.TS cho biết: “Trên ngư trường trọng điểm Trường Sa thuộc chủ quyền của Việt Nam muốn di chuyển từ đảo Phan Vinh sang đảo Đá Đông A, phải đi ngang qua đá Châu Viên.

Pháp luật - Ngư dân kể lại phút kinh hoàng đối mặt họng súng tàu Trung quốc

Xuồng cao tốc của hải quân Trung Quốc truy đuổi tàu cá ngư dân Việt Nam (Ảnh cắt từ Clip)

Khi tàu chúng tôi đang trên đường về đảo Đá Đông A, cách đá Châu Viên khoảng 10 hải lý thì phát hiện một xuồng cao tốc chở một tốp lính Trung Quốc, trang bị vũ khí chạy ra từ Châu Viên, bất ngờ áp sát tàu của chúng tôi.

“Đó là loại xuồng cao tốc, chạy rất nhanh. Chúng tôi nhìn rõ, trên xuồng cắm cờ Trung Quốc, có khoảng 7-8 lính Trung Quốc mang áo quần rằn ri, áo phao bên ngoài màu đỏ, họ đội mũ sắt và cầm súng AK.

Lúc đó, ngoài người điều khiển xuồng cao tốc thì một người trên xuồng liên tục dùng bộ đàm để liên lạc, có vẻ như đang xin chỉ thị từ cấp trên. Một người đứng ở mũi xuồng quay phim chụp hình, còn lại 4 người ngồi trên khoang ghế trước, tay lăm lắm súng AK hướng ánh mắt đe dọa đến phía tàu của chúng tôi”, anh Tài cho biết thêm.

Ông Trần Quang Phố (43 tuổi, trú xã Long Hải, huyện Phú Quý, tỉnh Bình Thuận), chủ tàu cá BTh-96689.TS kể tiếp: “Xuồng cao tốc truy đuổi chúng tôi có trang bị hệ thống đèn ưu tiên nhấp nháy xanh đỏ, còi xua đuổi cùng loa phóng thanh công suất lớn. Ban đầu, mấy tên lính quát tháo inh ỏi trên loa phát thanh có vẻ như muốn yêu cầu chúng tôi dừng tàu để kiểm tra.

Tuy nhiên, phần vì không hiểu tiếng Trung Quốc, phần vì thời gian gần đây nhiều tàu cá của ngư dân Quảng Ngãi, Bình Định bị dừng tàu kiểm tra rồi bị phá thiết bị, và cướp đi số thủy hải sản đánh bắt được nên anh em thuyền viên

Bạn đang đọc bài viết Ngư dân kể lại phút kinh hoàng đối mặt họng súng tàu Trung quốc tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục