‘Ngu phí’ giúp giáo viên trình tiếng Anh hạng zero vượt ‘ải vũ môn’

06:03 08/06/2016

“Có tài liệu anh gửi rồi đó, vào đó mà chép, kết hợp ngó nghiêng xung quanh xem mọi người làm được những gì, còn lại anh lo", đó là khẳng định của cán bộ Trung tâm.

Như thông tin Báo Người đưa tin đã đưa, chỉ cần một vài phút điện thoại với những “từ khóa” cần thiết, nhóm phóng viên đã có cơ hội được "trải nghiệm" cùng kì kiểm tra lấy chứng chỉ tiếng Anh “có một không hai” ở tỉnh Ninh Bình.

Cách ngày thi 1 ngày, chúng tôi đã có dịp gặp người đàn ông tên Tuấn để nộp những thủ tục cần thiết. Thay vì “làm khó” như lúc gọi điện trao đổi, chúng tôi chỉ cần nộp ảnh và tiền, chứng minh nhân dân photo là đã chắc trong tay chứng chỉ tiếng Anh hạng B1, mặc dù chưa thi.

Từ khi có cuộc điện thoại của chúng tôi báo đang ở gần Trung tâm, ông Tuấn đã chờ sẵn ở cửa để chờ.

Vừa bước vào cửa, chúng tôi đã tỏ sự tiếc nuối bởi lẽ, dù hôm trước đã trao đổi nhưng do bị mất chứng minh và chưa kịp làm lại nên sự xuất hiện hôm nay của tôi còn có thêm một người bạn, người thực tế sẽ tham gia kì kiểm tra lấy chứng chỉ. Còn người vẫn thường trao đổi với ông Tuấn sẽ thi sau.

Danh sách thí sinh được niêm yết.

Đáp lại sự hời hợt của tôi trong kì kiểm tra này, ông Tuấn vẫn vồn vã và nhiệt tình hơn như sợ mất “con mồi”. Ông ta xuề xòe trong việc lấy thông tin bằng một mẫu đơn in sẵn: “Em cứ ghi thông tin vào đây, hôm nào lấy chứng chỉ nộp chứng minh nhân dân photo cho anh cũng được. Đợt sau anh sợ lâu vì thời gian này đang ít thí sinh”.

Nói rồi, không để chúng tôi nói thêm nhiều, ông Tuấn dặn luôn phòng thi và giờ chúng tôi nên có mặt tại địa điểm thi là Trung tâm Trung tâm Tin học, Ngoại ngữ và Hướng nghiệp tỉnh Ninh Bình.

Dứt lời, ông ta xin luôn địa chỉ email của chúng tôi để... gửi tài liệu khi vào phòng làm “phao”.

“Còn lại để anh xử lý. Phải có chút tài liệu vào đó còn ghi chép chứ”, ông Tuấn khẳng định.

Trả lời câu hỏi của những thí sinh “bất đắc dĩ” về việc thi có khó không? Ông Tuấn cười trừ:

Bạn đang đọc bài viết ‘Ngu phí’ giúp giáo viên trình tiếng Anh hạng zero vượt ‘ải vũ môn’ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục