Theo VTC News, dưa bắp cải có nhiều lợi ích sức khỏe , chứa rất ít calo, cung cấp các lợi ích chống viêm. Nó chứa chất xơ và chất chống oxy hóa. Ngoài ra nó còn cung cấp phốt-pho, kali, canxi, vitamin C, vitamin K và thậm chí probiotics.
Theo Đông y, bắp cải vị ngọt, tính hàn, không độc, có tác dụng hòa huyết, thanh nhiệt, thanh phế, mát dạ dày, giải độc, lợi tiểu. Bắp cải cũng giúp chống suy nhược thần kinh, giảm đau nhức phòng chống các bệnh ung thư, tim mạch và nhiều loại bệnh khác.
Còn theo Tây y, cải bắp đã được dùng để chữa nhiều bệnh thông thường như mụn nhọt, sâu bọ đốt, giun, đau dạ dày. Ở châu Âu từ thời thượng cổ, người ta đã gọi bắp cải là "thuốc của người nghèo". Một số tác dụng chữa bệnh chính của bắp cải muối được biết đến như sau:
Ngăn chặn các tế bào ung thư
Bắp cải muối có hiệu quả ngăn ngừa ung thư, do các thành phần sau đây:
- Flavonoids: Có tác dụng ngăn chặn thiệt hại và sự thu hẹp của động mạch.
- Glucosinolate: Có tác dụng kích thích sự hoạt hóa các enzym chống oxy hóa tự nhiên trong cơ thể.
- Isothiocyanate: Có tác dụng ngăn ngừa nhiều loại ung thư khác nhau như ung thư ruột, ung thư vú, ung thư ruột kết và ung thư tuyến tiền liệt.
Chứa nhiều vitamin C
Từ xa xưa các thủy thủ khi đi biển đã coi dưa bắp cải là một món ăn không thể thiếu để dự trữ trên thuyền trong các chuyến đi của họ. Thực tế, dưa bắp cải rất giàu vitamin C, chúng có thể giúp ngăn ngừa bệnh còi xương do thiếu hụt vitamin C.
Giúp giảm cân
Một nghiên cứu cho thấy việc tiêu thụ