Người chồng tốt làm nên người vợ tốt

18:33 28/09/2017

Dù vợ các anh chỉ làm công việc lau nhà, nấu cơm thôi, nhưng cô ấy cũng đóng góp vai trò rất lớn cho những cuộc thăng tiến của các anh đấy!

Tôi chẳng thể hiểu nổi các quý ông lịch lãm ở công sở, nói năng cực kỳ nhẹ nhàng, thân thiện. Không những thế, họ còn kính trên nhường dưới với đồng nghiệp, ấy thế mà về nhà lại thẳng thừng “hạ cẳng tay, hạ cẳng chân”, tha hồ mạt sát vợ con.

Các anh có biết không, vợ các anh cũng có công việc riêng, hàng ngày hứng chịu “mưa bay đạn lạc” chốn công sở giống như các anh vậy. Thậm chí họ còn phải thiệt hơn các anh ở chỗ, sau giờ làm phải chạy thật nhanh về nhà lo cơm nước, con cái cho trọn đạo dâu thảo, vợ hiền, mẹ đảm.

Còn nếu vợ các anh là nội trợ, như thế thì cô ấy còn khổ hơn các anh nhiều. Cô ấy không có sự nghiệp, không có tiền do mình tự kiếm được, không có địa vị, và quan trọng nhất là bị hạn chế các mối quan hệ xã hội. Stress lắm ấy chứ các anh tưởng à!

Vì người Việt chúng ta thường nói với nhau “Là phụ nữ Việt phải giỏi việc nước, đảm việc nhà. Các anh đang bắt người phụ nữ của mình cái gì cũng phải giỏi. Nhưng, thử hình dung xem nếu lấy chồng về chồng không đỡ đần được gì mà lại dành cho cô ấy lời nặng nề, không có sự cảm thông thì cô ấy sẽ đối xử lại với các anh như thế nào.

Thế mà, các cô ấy phải làm quần quật những việc không tên, có khi còn cực hơn các anh ngồi bàn làm việc ở công ty ấy chứ. Đến khi các anh về còn đeo bộ mặt như “đưa đám” nữa thì thiệt thòi cho cô ấy quá.

Đời sống - Người chồng tốt làm nên người vợ tốt

Gia đình có hạnh phúc hay không cũng tùy thuộc vào thái độ của các anh (Ảnh minh họa)

 Tôi nghĩ điều này cũng thật buồn cười. Khi quen nhau, người ta có thể trao nhau những cử chỉ thân thương, vậy sao lấy nhau về thì lại không. Cưới nhau về mới thật sự là khoảng thời gian vợ chồng cần có sự vun vén tình cảm nhất, chứ không phải buông xuôi muốn ra sao thì ra, để rồi cuối cùng ngậm ngùi than thở: “Hôn nhân là nấm mồ của tình yêu”.

Vì vậy, các anh ạ! Các anh đừng tự đào mồ chôn tình yêu của mình. Hãy xây nó lên thành một ốc đảo trù phú cây xanh giữa hoang mạc cằn cỗi. Để các anh có hẳn một chốn yên bình để trở về sau một ngày lang thang kiếm tìm miếng cơm mệt mỏi. Hôn nhân là bến đỗ của tình yêu, là khởi đầu, là cơ hội để con người ta có thể thấu hiểu và sống bên nhau trọn vẹn, hạnh phúc.

Thế nên, các anh trước khi đi làm hãy tạm biệt vợ bằng một nụ hôn. Không phải là nụ hôn say mê, mà chỉ đơn thuần đúng nghĩa hôn tạm biệt, cũng ngay môi đó, nhưng rất tự nhiên, và rất bình thường.

Tôi nghĩ rằng, những người đàn ông thành công luôn xem trọng tình cảm gia đình, tôn trọng người phụ nữ đầu ấp tay gối, hậu phương vững chắc của mình. Để thấy một điều rằng, dù cô ấy chỉ làm công việc lau nhà, nấu cơm thôi, nhưng cô ấy cũng đóng góp vai trò rất lớn cho những cuộc thăng tiến của bạn.

Hãy là một người chồng tốt để có một người vợ tốt các anh nhé!

NA

Bạn đang đọc bài viết Người chồng tốt làm nên người vợ tốt tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục