Người con khuyết tật viết thư máu xin về ở với mẹ vì cha hành hạ

15:51 12/01/2016

Thấy con mình bị cha đánh đập, gì ghẻ lạnh khiến bà Lâm xót xa. Nên dù nghèo khổ, bà vẫn quyết định đưa con về chăm sóc. Đồng thời, Hà lấy máu để đính kèm lá đơn xin về ở với mẹ.

Sáng 12/1, Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An xét xử về việc thay đổi người trực tiếp nuôi con sau ly hôn của bà Nguyễn Thị Lâm (SN 1968), trú tại thị trấn Quỳ Hợp, huyện Quỳ Hợp (Nghệ An).

Theo đó, bà Lâm kết hôn với ông Trần Hải H. (SN 1959, người địa phương) vào năm 1986. Tuy nhiên, thời gian chung sống bà Lâm phải chịu những trận đòn cay nghiệt của người chồng vũ phu.

“Có những lần ông H. đánh ác lắm, cầm gậy gỗ mà phang lên người thôi. Có lần tôi chửa đứa đầu, ông H. đánh tôi một trận suýt nữa là tụt thai, khủng khiếp lắm”, bà Lâm kể.

Mẹ con bà Lâm mong muốn được về ở với nhau, nương tựa nhau sống qua ngày

Năm 1997, không thể chịu đựng được thêm nữa, bà H. đã quyết định ly hôn ở độ tuổi 30. Lúc đó vợ chồng bà đã có với nhau 3 người con 1 trai, 2 gái. Tuy nhiên, anh Trần Văn Hà (SN 1990) là người con thứ 2 thì bị dị tật bật sinh do bệnh xương thủy tinh, do hoàn cảnh khó khăn nên bà đành để con sống với chồng.

Tưởng con ở với bố thì sẽ sung sướng hơn mẹ, thế nhưng vào năm 1999, ông H. tái hôn với bà Đ.T.H. Sau đó, bà H. sinh thêm được 2 người con trai, từ đó Hà bị gì ghẻ lạnh.

Thấy con sống khổ cực, bà Lâm xót xa nên một lần nữa liều đưa Hà về nhà chăm sóc vào năm 2006. Thấy bố không có ý kiến nên Hà an tâm sống với mẹ, sau đó anh được mẹ gửi đi học tại cơ sở người khuyết tật tỉnh Thanh Hóa. Thời gian này anh không ở nhà, chỉ về thăm bố mẹ một vài ngày rồi lại ra đi.

Đơn xin xác nhận số tiền trợ cấp người bố đã lấy trong thời gian Hà ở với mẹ.

Đến tháng 9/2015, bà Lâm chính thức được nuôi Hà. Từ lúc bà Lâm đón anh về là từ năm 2006 tới lúc bà chính thức được pháp luật ủy quyên nuôi anh, bà Lâm phải tất bật mưu sinh để cho những đứa con của mình có cái ăn, cái m

Bạn đang đọc bài viết Người con khuyết tật viết thư máu xin về ở với mẹ vì cha hành hạ tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục