Tập đoàn nước ngoài cắm biển cấm xâm phạm bãi biển Nha Trang

14:47 17/05/2015

Người dân Nha Trang bất ngờ và bức xúc khi xuất hiện hàng loạt những tấm biển tiếng Việt và tiếng Anh ghi “Vui lòng cấm xâm phạm” cắm dọc bãi biển Nha Trang.

Đây là biển cấm xâm phạm của một tập đoàn Ấn độ… Thông tin từ thành phố Nha Trang, có tổng cộng 11 tấm biển cấm xâm phạm kiểu này đã được cắm dọc công viên biển, đường đi bộ ven bãi biển và thậm chí ngay tại Quảng trường 2.4 Nha Trang .

Kinh doanh - Tập đoàn nước ngoài cắm biển cấm xâm phạm bãi biển Nha Trang

Bảng cấm xâm phạm khổ lớn được ghi cả tiếng anh và tiếng Việt của tập đoàn Dewan Ấn Độ, cắm dọc bãi biển Nha Trang.

Nội dung ghi bằng tiếng Anh và tiếng Việt là: Khu vực này nằm trong quy hoạch của dự án Phoenix Beach (tiếng Anh có nghĩa là Bãi biển Phượng Hoàng) của Công ty TNHH Dewan Iternational Việt Nam (thuộc tập đoàn Dewan - Ấn Độ) theo quy hoạch đã được phê duyệt… Vui lòng cấm xâm phạm/Trepass prohibited by law.

Ngay sau khi xuất hiện các biển cấm, do chưa xuất trình được giấy phép nên thành phố Nha Trang đã cho tháo dỡ. Nhưng ngày 27/4, văn phòng UBND tỉnh đã ra thông báo truyền đạt kết luận của chủ tịch tỉnh Khánh Hòa cho phép tập đoàn nước ngoài này được khôi phục như cũ các biển cấm xâm phạm này.

Kinh doanh - Tập đoàn nước ngoài cắm biển cấm xâm phạm bãi biển Nha Trang (Hình 2).

Thông báo kết luận của Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho phép tập đoàn Ấn Độ cắm biển “cấm xâm phạm” trên bờ biển Nha Trang.

Theo trang web của tập đoàn này, đây là dự án “tham vọng nhất” ở Việt Nam của Dewan, xây dựng bãi biển Phượng Hoàng tại bờ biển Nha Trang có giá trị trên 2,63 tỷ USD và dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2020.

Trả lời báo chí, ông Nguyễn Chiến Thắng – Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa cho biết, tập đoàn này xin cắm biển một thời gian rồi sẽ tháo dỡ.

Kinh doanh - Tập đoàn nước ngoài cắm biển cấm xâm phạm bãi biển Nha Trang (Hình 3).

Nhiều người dân lo ngại, bức xúc trước sự xuất hiện của tấm bảng này.

Kinh doanh - Tập đoàn nước ngoài cắm biển cấm xâm phạm bãi biển Nha Trang (Hình 4).

Dự án này sẽ bê tông hóa nhiều diện tích b

Bạn đang đọc bài viết Tập đoàn nước ngoài cắm biển cấm xâm phạm bãi biển Nha Trang tại chuyên mục Kinh doanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục