Người dân đổ sữa nghi bị ép giá: Giám đốc thông tin chính thức

Anh Ngọc bmdtk30@gmail.com

21:59 05/05/2018

Công ty Cổ phần Sữa Việt Nam cho biết có sự việc xảy ra, đồng thời khẳng định không đúng như thông tin trên mạng.

Chiều 5/5, công ty Cổ phần Sữa Việt Nam tại Nghệ An đã có văn bản thông báo chính thức về vụ việc. Nội dung văn bản do ông Ngô Quốc Thắng, Giám đốc chi nhánh công ty Cổ phần Sữa Việt Nam ký, trình bày một số vấn đề liên quan.

Theo đó, sau khi sự việc xảy ra, trong buổi chiều ngày 4/5, đại diện nhà máy đã làm việc với hộ chăn nuôi và giải thích các lý do làm ảnh hưởng đến giá thu mua thực tế.

Hiện nay, công ty chỉ thu mua sữa của bà con chăn nuôi có ký hợp đồng trực tiếp, với điều kiện là sữa đạt chất lượng như trong hợp đồng đã thỏa thuận. Nếu sữa không đạt chất lượng sẽ tạm ngừng thu mua.

Giám đốc chi nhánh công ty Cổ phần Sữa Việt Nam còn cho biết thêm, tại tỉnh Nghệ An, nhà máy đang thu mua sữa của 103 hộ dân, lượng sữa hàng ngày khoảng 9 tấn. Chất lượng sữa được kiểm soát hết sức chặt chẽ và khoa học.

Giá sữa bình quân 12.727 đồng/lít. Trường hợp chất lượng sữa tốt, đảm bảo đầy đủ các tiêu chí về hàm lượng: Đạm, chất béo, canxi... thì được thu mua với giá 14.000 đồng/lít. Phía công ty khẳng định giá cả thu mua sữa tươi của bà con là hợp lý và hàng tháng công ty đều phải hỗ trợ giá cho nông dân.

“Hộ chăn nuôi đã hiểu rõ sự việc, đã nhập sữa trở lại. Đây là trường hợp đơn lẻ của hộ chăn nuôi trong lúc nóng giận, không hiểu rõ sự việc làm ảnh hưởng đến phong trào chăn nuôi chung”, văn bản do ông Thắng ký nêu rõ.

Người dân đổ sữa nghi bị ép giá: Giám đốc thông tin chính thức

Người đàn ông đổ sữa trắng xóa đường. (ảnh cắt từ clip).

Trước đó, đoạn clip dài gần 3 phút được đăng tải trên mạng xã hội Facebook ghi lại cảnh một người đàn ông đã tự tay đổ 3 - 4 thùng sữa vừa mới vắt ở ngay điểm thu mua vì quá tức giận, gây xôn xao dư luận.

Đoạn clip ghi lại, người đàn ông tự xưng tên là Nguyễn Văn Đức và bảo mọi người đưa điện thoại ra quay cảnh đổ sữa. “Tôi phải đòi lại công bằng cho mọi người, không có lý do gì mà giảm giá sữa. Từ 14.000 (đồng) giờ còn 8.000 (đồng) là thế nào”, người này nói.

Sau đó, người xưng tên là Đức này đã bê 3 - 4 thùng sữa đầy đổ xuống nền, lênh láng trắng cả đường. Chứng kiến cảnh đó, nhiều người xung quanh chạy vào can ngăn nhưng bất thành. Ngay khi đăng tải, đoạn clip thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Để rộng đường dư luận, PV đã liên hệ với ông Đức nhưng người này không chấp nhận trả lời. Hiện nay, đoạn clip trên mạng xã hội đã được gỡ bỏ.

Bạn đang đọc bài viết Người dân đổ sữa nghi bị ép giá: Giám đốc thông tin chính thức tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục