Người dân miền Trung mưu sinh bất chấp nắng nóng 40 độ

22:17 29/05/2015

Mặc dù nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40 độ C, nhưng nhiều lao động ở miền Trung vẫn bất chấp nắng nóng, gồng mình bươn chải, lo toan cho cuộc sống mưu sinh.

Bước vào đợt nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ miền Trung tiếp tục tăng. Theo Trung tâm dự báo khí tượng thủy văn Trung ương, đợt nắng nóng này có khả năng sẽ kéo dài đến hết tuần với nền nhiệt cao nhất đạt xấp xỉ 40 0 C tại nhiều khu vực, khiến không khí cả ngày luôn ở trạng thái ngột ngạt.

Xã hội - Người dân miền Trung mưu sinh bất chấp nắng nóng 40 độ

Giữa trưa, nhiệt độ ngoài trời ở TP Vinh (Nghệ An) lên tới gần 40 0 C, người dân đang phải sống trong một “chảo lửa” khổng lồ, không khí oi bức, khô ráp và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Thế nhưng, vì mưu sinh có những con người vẫn phải làm việc giữa thời tiết khó chịu, ngột ngạt như vậy.

Xã hội - Người dân miền Trung mưu sinh bất chấp nắng nóng 40 độ (Hình 2).

Thời tiết càng nóng thì số lượng tiêu thụ bia càng nhiều, vì thế số lần giao hàng của chị Kiều Oanh (TP Vinh) càng tăng lên. “Công việc chở bia nặng nhọc và vất vả nên chỉ dành cho đàn ông khỏe mạnh, sức tôi có hạn nên chỉ chở được vài chuyến thôi, chứ nắng nóng mệt mỏi lắm”, chị Oanh tâm sự.

Xã hội - Người dân miền Trung mưu sinh bất chấp nắng nóng 40 độ (Hình 3).

Trời nóng khiến cho những bó rau của bà Hà (70 tuổi) héo đi trông thấy, mỗi ngày bà dậy sớm hái rau nhưng cũng phải đến hơn 9h sáng bà mới đưa rau đi bán được.

Xã hội - Người dân miền Trung mưu sinh bất chấp nắng nóng 40 độ (Hình 4).

Người thợ sửa điện cheo leo trên đỉnh cột điện để kiểm tra, đảm bảo có điện phục vụ người dân trong những ngày nắng nóng.

Xã hội - Người dân miền Trung mưu sinh bất chấp nắng nóng 40 độ (Hình 5).

Chị Quỳnh, công nhân môi trường đô thị với hơn 10 năm trong nghề cho biết: “Tôi phải trực ca đến 16h, dù đã trang bị áo, nón, khẩu trang nhưng với nhiệt độ thời tiết từ 38 - 39 0 C cũng khiến tôi 2 lần bị say nắng phải nghỉ làm”.

<

Bạn đang đọc bài viết Người dân miền Trung mưu sinh bất chấp nắng nóng 40 độ tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục