Người đàn ông dân tộc bán vé số dạo hiện thực hóa giấc mơ công chức

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

05:00 09/03/2018

Trong những ngày qua, thông tin về người đàn ông ở tỉnh Sóc Trăng bán vé số thi đậu công chức cấp huyện khiến nhiều người ngạc nhiên và thán phục.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, anh Kim Thái (37 tuổi) cho biết, anh sinh ra và lớn lên trong một gia đình nông dân nghèo trên quê hương ấp Khoan Tang, thị trấn Long Phú, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Nơi đây có đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống, đời sống cũng còn nhiều khó khăn, vất vả.

Ngay từ nhỏ, Kim Thái đã nung nấu ước mơ trở thành giáo viên để giảng dạy học trò trên chính quê hương. Lẽ ra, anh đã có thể hiện thực hóa giấc mơ khi thi đậu vào trường cao đẳng Sư phạm tỉnh Sóc Trăng năm 1998. Thế nhưng, hoàn cảnh gia đình không cho phép, anh đành tạm gác lại ước mơ nhà giáo để trở về quê mưu sinh.

Sau khi lập gia đình, Kim Thái đi bán vé số dạo. Lúc đó, vợ của anh Thái cũng tốt nghiệp cấp 3, không có điều kiện học tiếp nên ở nhà nuôi con. Quyết tâm thay đổi số phận, anh Kim Thái dành dụm được ít tiền từ việc bán vé số cho vợ lên TP.Sóc Trăng học lớp sơ cấp y.

Học xong, vợ anh Thái xin vào trường THPT Lương Định Của gần nhà để làm công tác y tế học đường. Về phần mình, anh Thái đăng ký học lớp cử nhân Luật, hệ đào tạo từ xa của đại học Cần Thơ và tốt nghiệp loại khá vào tháng 9/2015.

Giáo dục - Người đàn ông dân tộc bán vé số dạo hiện thực hóa giấc mơ công chức

Trong những ngày chờ nhận quyết định chính thức của sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng, anh Thái vẫn tiếp tục bán vé số mưu sinh.

Bằng rất nhiều nỗ lực, ban ngày bán vé số, đêm về anh Thái chăm chỉ ôn luyện tin học, ngoại ngữ, kiến thức chung và chuyên ngành để cố gắng đạt điểm cao trong kỳ thi tuyển công chức cuối năm 2017.

Những ngày chuẩn bị đón Tết Mậu Tuất, anh Kim Thái đón nhận tin vui khi tổng số điểm đạt được là 233 điểm. Kết quả vừa được sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng công bố, Kim Thái thi 5 môn đạt 213 điểm và được cộng thêm 20 điểm ưu tiên dành cho ứng viên dân tộc Khmer.

Chia sẻ niềm vui khi biết mình đạt điểm cao trong kỳ thi công chức vừa qua, anh Kim Thái cho biết: “Thi tuyển vào vị trí công chức hành chính tổng hợp của văn phòng HĐND - UBND huyện Long Phú có 3 người nhưng 1 thí sinh vắng mặt. Người còn lại đạt 204 điểm, thấp hơn tôi 29 điểm. Nếu không có gì thay đổi, tôi là người trúng tuyển trong kỳ thi này”.

Trong những ngày chờ nhận quyết định chính thức của sở Nội vụ tỉnh Sóc Trăng về việc tuyển dụng công chức, anh Thái vẫn tiếp tục bán vé số và tham gia ban Bảo vệ dân phố thị trấn Long Phú, góp phần vào việc đảm bảo an ninh trật tự địa phương.

“Nếu trở thành công chức của huyện, tôi sẽ dành hết khả năng, năng lực để phụng sự Tổ quốc, phục vụ quê hương, bà con, xóm giềng”, anh Thái chia sẻ.

Ông Hồ Trung Đoàn, Chủ tịch UBND thị trấn Long Phú cho biết, anh Thái là một công dân gương mẫu tại địa phương và làm tốt nhiệm vụ được giao khi tham gia ban Bảo vệ dân phố. 

Bạn đang đọc bài viết Người đàn ông dân tộc bán vé số dạo hiện thực hóa giấc mơ công chức tại chuyên mục Giáo dục của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (1)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục