Người đàn ông góa được nhận món quà ngọt ngào trước ngày Giáng sinh

06:00 05/12/2017

Trong thời điểm Giáng sinh đang kề cận, câu chuyện về lòng tốt và những người cô đơn như sưởi ấm cả mùa đông lạnh giá.

 

Gia đình - Người đàn ông góa được nhận món quà ngọt ngào trước ngày Giáng sinh

Người già, người neo đơn là những đối tượng được lưu tâm nhất khi Giáng sinh về (ảnh: Mirror)

Sự cô đơn, đặc biệt đối với người già là vấn đề khiến cả xã hội suy nghĩ mỗi ngày.  Nhưng mỗi dịp Giáng sinh đến thì điều này lại được lưu tâm hơn bao giờ hết.

Một người đàn ông đã nghỉ hưu và góa vợ quyết định rằng, năm nay, ông không muốn đón ngày Giáng sinh một mình, vì vậy đã viết một ghi chú và dán nó vào bảng thông báo của siêu thị tại địa phương.

“Đâu là nơi mà người nghỉ hưu cô đơn và người góa bụa thuộc về trong ngày Giáng sinh?”  - có thể lược dịch dòng viết như vậy.

Gia đình - Người đàn ông góa được nhận món quà ngọt ngào trước ngày Giáng sinh (Hình 2).

Dòng viết từ người đàn ông góa vợ được dán trên bảng tin công cộng. (ảnh: Femina Lisa)

Người đàn ông này sống tại Berlin, Đức, sau khi dán tờ ghi chú này lên bảng tin ở địa phương, ông không nghĩ rằng nó sẽ nhận được sự chú ý và quan tâm của mọi người. Nhưng sau khi được một cư dân ở khu vực đó tên là Femina Lisa đăng tải lên Facebook, dòng viết đó và nhận được rất nhiều phản hồi.

Bài đăng của cô đã nhận được hơn 6.000 lượt chia sẻ, còn có những người muốn mời người đàn ông này đi ăn trưa vào hôm Giáng sinh.

Lisa nhìn thấy tờ ghi chú đó và quyết định sử dụng mạng xã hội làm công cụ để chia sẻ và kêu gọi sự hưởng ứng của mọi người, bởi cô sợ rằng sẽ không một ai để ý đến dòng chữ đó, “bây giờ còn ai nhìn vào bảng tin công cộng nữa đâu” – cô nói.

Chủ nhân của dòng viết đó đã rất bất ngờ trước lòng tốt và sự nhiệt tình của những người mà ông không hề quen biết, ông rất vui vì được nhận sự quan tâm từ mọi người.

Tại Berlin sẽ mở rất nhiều pub dành cho những những người cô đơn vào ngày 25/12, điều đặc biệt là ở đó sẽ miễn phí bữa trưa cho mọi người.

Người đàn ông Berlin này là một trường hợp may mắn, nhận được sự quan tâm, yêu thương từ mọi người trước thềm Giáng sinh. Nhưng ở cuộc sống ngoài kia vẫn còn rất nhiều người già, người góa bụa cô đơn đang đi tìm hơi ấm.

Giáng sinh của phương Tây cũng giống như Tết ở Việt Nam, đó là dịp mà mọi người cùng nhau chia sẻ niềm vui, hơi ấm, dịp mà gia đình sum vầy. Dù họ là ai, họ đều xứng đáng với tình yêu thương từ cộng đồng.

Đã có rất nhiều dự án từ thiện cho Giáng sinh để giúp đỡ người già, người neo đơn. Đó là những hành động đẹp để ta thấy rằng, dù mùa đông có lạnh đến đóng băng tất cả nhưng vẫn không thể hóa đông trái tim con người.

Hà Trang (theo Mirror)

 

 

Bạn đang đọc bài viết Người đàn ông góa được nhận món quà ngọt ngào trước ngày Giáng sinh tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục