Người đàn ông nhận 'quả đắng' vì bỏ vợ con trong mưa lũ để cứu mẹ

14:51 26/07/2016

Cơn lũ đổ về, anh Gao Fengtai (Trung Quốc) bị đặt vào tình thế khó khăn: chọn cứu mẹ hay cứu vợ trước. Quyết định đưa ra đã khiến người đàn ông này nhận "cái kết đắng".

Trong khi nước lũ đang ầm ầm đổ xuống ngôi làng nhỏ Daxian, ngoại ô thành phố Hình Đài, Trung Quốc, một người đàn ông tên Gao Fengtai đã lâm vào tình thế tiến thoái lưỡng nan giữa một bên tình, một bên hiếu khi không biết nên cứu mẹ hay cứu vợ con trước.

Và chỉ vì một quyết định thiếu sáng suốt đưa ra, khi cơn lũ đi qua, người đàn ông này đã mất tất cả, không chỉ trôi đi tài sản trong nhà mà vợ con còn bỏ đi hết.

Đời sống - Người đàn ông nhận 'quả đắng' vì bỏ vợ con trong mưa lũ để cứu mẹvn/ndt/16/07/26/202/19958214/1_129917.jpg">

Anh Gao thất thần sau khi cơn lũ đi qua. Ảnh: Vnexpress.

Theo Vnexpress, vào tuần trước, sau khi biết tin sẽ có một trận mưa bão lớn, anh Gao Fengtai đã vội vã từ nơi làm việc trở về nhà để kiểm tra xem mẹ mình, người đang sống một mình, có sao không.

Khi đậu xe trước cửa nhà suốt 3 tiếng nhưng chưa có gì xảy ra, anh Gao đã trở về nhà và chìm vào giấc ngủ.

Nửa đêm, khi thấy thông báo của làng về việc cơn lũ đang đến, vợ Gao đã thức anh dậy. Thế nhưng, ngay sau khi tỉnh đậy, anh Gao đã cuống cuồng chạy đến nhà mẹ mà quên mất còn vợ con và bố tàn tật trong nhà mình.

Sau khi đảm bảo mẹ đã an toàn, anh Gao chạy về nhà nhưng vợ anh đã đóng hết tất cả các cửa để ngăn không cho lũ tràn vào. Người đàn ông vô tâm sau một hồi gào thét vợ đưa con và bố lên trần nhà xong lại chạy về nhà mẹ.

Người vợ này đã phải chật vật lắm mới đưa được hai đứa con nhỏ và bố chồng tàn tật lên trần nhà tránh lũ.

Khi cơn lũ đi qua, vợ của Gao đã mang theo hai đứa con (bé trai 2 tuổi và bé gái 4 tuổi) cùng 2.000 NDT bỏ đi.

Theo Trí thức trẻ, khi phóng viên hỏi, vì sao anh không đưa vợ con lên mái nhà tránh lũ trước rồi hẵng chạy sang bên mẹ, người đàn ông này trả lời trong hối tiếc: “Lúc đó tôi không biết mình nên cứu ai trước nữa”.

Anh này còn nói thêm rằng: “Tôi không thể hiểu được cảm giác của vợ khi tô

Tag: Vnexpress
Bạn đang đọc bài viết Người đàn ông nhận 'quả đắng' vì bỏ vợ con trong mưa lũ để cứu mẹ tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục