Người dân vùng ven biển Bạc Liêu, Sóc Trăng hối hả “chạy” bão

Việt Tâm viettam2002@gmail.com

13:12 25/12/2017

Cùng sự kiện

Ngày 25/12, hàng ngàn người dân ở vùng ven biển tỉnh Bạc Liêu, Sóc Trăng lỉnh kỉnh đồ đạc di dời đến nơi kiên cố, an toàn để tránh bão số 16.

Ngay từ sáng sớm 25/12, PV báo Người Đưa Tin đã có mặt tại thị xã Giá Rai (tỉnh Bạc Liêu) để ghi nhận không khí tất bật của những chuyến xe buýt, xe ô tô đưa người dân từ huyện Đông Hải (tỉnh Bạc Liêu) lên Giá Rai để tránh, trú bão. 

Trong đó, có rất nhiều trẻ nhỏ, người già, phụ nữ ở thị trấn Gành Hào và các xã vùng ven biển của huyện Đông Hải. Một số em bé mới sinh được ít tháng cũng đã phải theo mẹ đi tránh cơn bão số 16.

Nhiều trường học ở thị xã Giá Rai như: THCS Giá Rai B, mầm non Sơn Ca 1… đã tiếp nhận hàng trăm người dân. Lãnh đạo các trường cũng đã cử người thu xếp cho người dân ổn định.

Tin nhanh - Người dân vùng ven biển Bạc Liêu, Sóc Trăng hối hả “chạy” bão
Những chiếc xe buýt di dời dân đến vùng an toàn tránh bão.

“Nghe thông tin bão lần này lớn lắm, chính quyền yêu cầu phải di dời ngay nên bà con ai cũng lo. Sáng nay có xe đến đưa bà con ra ngoài này để tránh bão cho an tâm”, một phụ nữ ở thị trấn Gành Hào nói.

Ghi nhận của PV, thời tiết sáng 25/12 tại Bạc Liêu có gió nhưng không lớn, trời không nắng, mây mù,... Tỉnh Bạc Liêu được dự báo là một trong những địa phương bị ảnh hưởng trực tiếp của cơn bão số 16.

Tin nhanh - Người dân vùng ven biển Bạc Liêu, Sóc Trăng hối hả “chạy” bão (Hình 2).

Người dân ở vùng ven biển Bạc Liêu lỉnh kỉnh đồ đạc di dời tránh bão.

Tại Sóc Trăng, vào khoảng 9h ngày 25/12, các huyện ven biển Sóc Trăng bắt đầu có mưa lớn. Lúc này, công tác di dời người dân vùng ảnh hưởng vào nơi an toàn trở nên quyết liệt. Lực lượng chức năng dùng loa kêu gọi, cho người chạy xe gắn máy đến tận các gia đình chở người dân ra nơi tập kết để lên xe buýt về nơi trú, tránh bão an toàn.

Tin nhanh - Người dân vùng ven biển Bạc Liêu, Sóc Trăng hối hả “chạy” bão (Hình 3).

Nhiều em bé còn quá nhỏ, thấy khung cảnh hỗn độn xung quanh vẫn chưa hiểu chuyện gì đang xảy ra.

Có mặt tại ấp Mỏ Ó, xã Trung Bình (huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng), chúng tôi ghi nhận không khí ứng phó với bão đã vào thời điểm “nóng”.

Một số hộ dân đang khẩn trương dùng các bao cát dằn lên mái nhà, nhưng cũng có nhiều hộ gia đình chưa thực hiện việc này. Cây xanh ven đường được chặt bớt nhánh tránh ngã gãy, mất an toàn.

Bạn đang đọc bài viết Người dân vùng ven biển Bạc Liêu, Sóc Trăng hối hả “chạy” bão tại chuyên mục Tin nhanh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục