Người hành hương thương vong nằm la liệt trong vụ giẫm đạp ở Mecca

21:09 24/09/2015

Ít nhất 100 người chết, 390 người bị thương do giẫm đạp trong lễ hành hương Hajj của người Hồi giáo về Thánh địa Mecca.

Các nạn nhân thiệt mạng nằm la liệt sau vụ giẫm đạp kinh hoàng ở Mecca

Truyền thông quốc tế dẫn tin từ Bộ An ninh Saudi Arabia ngày 23/9/2015 cho biết, tính đến thời điểm hiện tại có ít nhất 100 người chết, 390 người bị thương do giẫm đạp trong lễ hành hương Hajj của người Hồi giáo về Thánh địa Mecca.

Saudi Arabia thông báo rằng vụ giẫm đạp xảy ra tại Mina ở gần Mecca, nơi hàng trăm nghìn tín đồ thực hiện những nghi thức quan trọng nhất của lễ hành hương Hajj.

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra những tai nạn tương tự tại địa điểm hành hương truyền thống này của người Hồi giáo.

Trước khi mùa hành hương năm nay bắt đầu, một vụ sập cần cẩu nghiêm trọng cũng đã xảy ra tại công trường xây dựng mở rộng Thánh đường Mecca, khiến 107 người thiệt mạng và 238 người bị thương.

Lễ hành hương năm nay bắt đầu từ ngày 22/9 theo lịch của Đạo Hồi. Ước tính có khoảng 3 triệu người khắp nơi trên thế giới đổ về Thánh địa Mecca dự lễ hội hành hương năm nay.

Lễ hội kéo dài 5 ngày bắt đầu từ ngày 22/9, với hàng loạt nghi lễ linh thiêng mà mỗi người Hồi giáo mong muốn tham dự một lần trong đời.

Theo báo Mỹ, trong suốt 25 năm qua, nhiều vụ giẫm đạp chết người thường xuyên xảy ra tại hội Hajj khi một số lượng lớn tín đồ hành hương về nơi này trong lễ hội 5 ngày mà người theo đạo Hồi cần phải thực hiện một lần trong đời, tuy nhiên, với niềm tin tôn giáo các tín đồ vẫn bất chấp mọi rủi ro có thể xảy ra.

Vụ giẫm đạp kinh hoàng nhất xảy ra vào năm 1990 tại một đường hầm ở Mina khiến hơn 1.400 người thiệt mạng.

Các vụ giẫm đạp xảy ra vào những năm 1994, 2004, và 2006 với hơn 200 người thiệt mạng trong mỗi vụ.

Dưới đây là một số hình ảnh về vụ dẫm đạp kinh hoàng được tờ Dailymail của Anh đăng t

Bạn đang đọc bài viết Người hành hương thương vong nằm la liệt trong vụ giẫm đạp ở Mecca tại chuyên mục Thế giới của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục