Người 'mẹ ghẻ' và ngày đứng ra nhận cháu ruột là con mình sinh ra

19:20 28/06/2016

Chính khoảnh khắc “đen tối” nhất của cuộc đời, Lan mới chợt nhận ra ý nghĩa của gia đình, về người đàn bà mang kiếp “mẹ ghẻ”.

Lan đã từng bất mãn khi bố dẫn “mẹ” về nhà. Người đàn bà đó dù đối xử rất tốt với cô, nhưng cái danh “mẹ ghẻ - con chồng” luôn tạo cho cô một luồng suy gĩ đầy ác ý.

Con gái nổi loạn tuổi 16

Tuổi thơ của N.T.Lan (SN 1986) đã có nhiều bất hạnh ập đến. Khi cô vừa tròn một tuổi thì mẹ mất. Thiếu bàn tay chăm sóc và hơi ấm của mẹ, Lan thường xuyên đau ốm, còi cọc hơn nhiều so với những đứa trẻ cùng trang lứa.

Thương con và muốn có một người chăm sóc, vun vén cho gia đình, nên khi cô 10 tuổi, bố Lan đi bước nữa với một người phụ nữ cùng làng tên là M. đã ngoài 30 mà vẫn chưa lập gia đình.

Ở cái vùng nông thôn nghèo “chó ăn đá - gà ăn sỏi” như ở quê Lan, cái ăn, các mặc dường như phải chạy vạy từng bữa. Nên khi hai người về sống chung với nhau cũng chỉ đĩa xôi với con gà để ra mắt gia đình.

Những lần cô bị bố mắng, thậm chí là “đánh đòn” vì có thái độ không đúng mực với “mẹ” thì người đứng ra bênh vực cô lại chính là người Lan luôn tỏ thái độ khinh ghét. Ảnh minh họa.

Bố và “mẹ” M. lấy nhau có lẽ cũng vì Lan. Bố không có kinh nghiệm chăm sóc đứa con gái đang bước vào độ tuổi dậy thì. Còn “mẹ” M. lại không có khả năng sinh đẻ, không có quyền được thực hiện thiên chức của người làm mẹ.

Ngày đó, Lan đang ở độ tuổi dậy thì, tâm sinh lý đang ở giai đoạn “dở dở - ương ương”, cô phản đối sự hiện diện của người “mẹ” mới.

Lan kể lại, cô chống đối bằng cách “mặt xưng, mày xỉa cả ngày” hoặc những lần cô bị bố mắng vì cái tội hỗn láo: “Ngày đó, mình ương bướng lắm, thấy bố chiều dì nên mình có một chút ghen tị”, Lan tâm sự.

Những lần cô bị bố mắng, thậm chí là “đánh đòn” vì có thái độ không đúng mực với “mẹ” thì người đứng ra bênh vực cô lại chính là người Lan luôn tỏ thái độ khinh ghét, kể cả khi “mẹ” bênh cô,

Bạn đang đọc bài viết Người 'mẹ ghẻ' và ngày đứng ra nhận cháu ruột là con mình sinh ra tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục