Người nhà 2 phu vàng co ro trong áo mưa mỏng chờ người thân

21:07 08/06/2016

Sau cơn mưa lớn, khoảng 20 người nhà của 2 phu vàng ngạt khí vẫn túc trực bên miệng hang mòn mỏi trông chờ. Không đủ lán trú mưa, họ ngồi thu lu với những cái áo mưa mỏng. Nước mắt nhòe trong mưa

Tin tức mới nhất vụ cứu hộ phu vàng bị kẹt dưới hang Kịt, bản Kịt, xã Lũng Cao (Bá Thước, Thanh Hóa), lực lượng cứu nạn vẫn nỗ lực xác định được vị trí của các nạn nhân. Tuy nhiên, đến chiều 8/6, vẫn mới có 1 nạn nhân là anh Bùi Văn Mấn được tìm thấy tại vị trí cách cửa hang khoảng 30m, được đưa ra khỏi miệng hang và người nhà đã đưa về quê ở xã Sào Bảy, huyện Kim Bôi, tỉnh Hòa Bình để an táng.

Theo thông tin trên báo Lao động, vào đêm 7/6, người nhà ông Bùi Văn Mấn đã vào hang Kịt xin các lực lượng chức năng tự vào hang để tìm đưa ông Mấn ra.

Sau khi ký cam kết, 10 người chui vào hàng, 4 người khác đứng trên cửa hang. Đến sáng sớm ngày 8/6, người nhà tìm được ông Mấn trong hang trong tình trạng đã tắt thở. Họ dùng dây thừng từ từ đưa thi thể ông ra khỏi hang lúc 2h sáng ngày 7/6, sau đó đưa thẳng về quê an táng.

Trong khi đó, đến 16h chiều 8/6, lực lượng chức năng vẫn chưa xác định được vị trí của hai nạn nhân còn lại là anh Phạm Văn Dụng (thôn Dắm, xã Lâm Xa, huyện Bá Thước, tỉnh Thanh Hóa) và anh Khà Văn Huyền (xã Pù Bin, huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình).

Chiều ngày 8/6, một cơn mưa lớn lại xảy ra tại bản Kịt - hiện trường nơi 3 phu vàng bị ngạt khí. Báo Lao động thông tin , sau mưa lớn, lực lượng cứu hộ đưa 3 chiến sỹ công binh vào hang cố gắng đưa nạn nhân ra ngoài. Có khoảng 10 chiến sỹ biên phòng, 13 chiến sỹ PCCC và 10 chiến sỹ công an tham gia lực lượng cứu hộ.

Một chiến sỹ trong lực lượng cứu hộ cố gắng chui qua cửa hang nhỏ hẹp. Ảnh: VnExpress

Khoảng 20 người nhà của 2 nạn nhân vẫn túc trực bên miệng hang mòn mỏi trông chờ. Do không đủ lán trú mưa, họ ngồi thu lu với những cái áo mưa mỏng. Nước mắt nhòe trong mưa.

Bà Khà Thị Thoa - cô ruột nạn nhân Khà Văn Huyền - chia sẻ trên báo Lao động, đã mấy ngày qua cả gia đình như đứng trên đống lửa, đau

Tag: Vnexpress
Bạn đang đọc bài viết Người nhà 2 phu vàng co ro trong áo mưa mỏng chờ người thân tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục