Người nhà bệnh nhân co ro trong giá rét tại bệnh viện Phụ sản Trung ương

Phong Linh duongthithunga95@gmail.com

07:45 30/12/2017

Tại bệnh viện Phụ sản Trung ương, dưới cái lạnh cắt da, người nhà bệnh nhân nằm, ngồi co ro, vạ vật dưới gốc cây, ghế đá ở sân hay dưới mái hiên bệnh viện.

Người nhà bệnh nhân co ro trong giá rét tại bệnh viện Phụ sản Trung ương - Hình 1

Ngoài những giờ được phép thăm nuôi, người nhà bệnh nhân ngồi la liệt tại sảnh bệnh viện Phụ sản Trung ương.

Người nhà bệnh nhân co ro trong giá rét tại bệnh viện Phụ sản Trung ương - Hình 2

Ngồi co ro trên ghế đá trong khuôn viên bệnh viện là anh Minh ở Hòa Bình lên chăm vợ nhập viện đã 4 hôm vì mang thai ngoài dạ con.

Người nhà bệnh nhân co ro trong giá rét tại bệnh viện Phụ sản Trung ương - Hình 3

Ghế đá cũng trở thành giường.

Người nhà bệnh nhân co ro trong giá rét tại bệnh viện Phụ sản Trung ương - Hình 4

Trong thời gian chờ đợi vào thăm bệnh nhân, nhiều người phải ngồi ngoài trời mưa lất phất. Mặt ai cũng tái lại, môi thâm vì lạnh.

Người nhà bệnh nhân co ro trong giá rét tại bệnh viện Phụ sản Trung ương - Hình 5

Hành lý thăm nuôi người thân trong những ngày này còn có thêm chăn nệm và áo ấm.

Người nhà bệnh nhân co ro trong giá rét tại bệnh viện Phụ sản Trung ương - Hình 6

Một góc hành lang bệnh viện thành nơi trú rét của người nhà bệnh nhân. Họ dùng chiếu che đậy cho gió khỏi hút vào bên trong.

Người nhà bệnh nhân co ro trong giá rét tại bệnh viện Phụ sản Trung ương - Hình 7

Bên trong, mọi người ngồi sát cạnh nhau để giữ hơi ấm. Nhưng dưới cảnh "màn trời chiếu đất" họ vẫn co ro, rét run dù có đủ chăn chiếu.

Hà Nội đang trải qua những ngày lạnh nhất từ đầu mùa đông năm nay. Nhiệt độ xuống thấp nhất 14 độ C, kèm mưa phùn làm thời tiết càng trở nên buốt giá.

Mỗi khi bước ra đường người dân đều phải chọn cho mình những chiếc áo khoác thật dày, quàng khăn, đeo khẩu trang, đội mũ để giữ ấm cơ thể.

Trong khi đó tại bệnh viện Phụ sản Trung Ương (Tràng Thi, Hoàn Kiếm, Hà Nội), ngoài việc được trang bị thêm chăn ấm cho bệnh nhân trong những ngày này, bệnh nhân cũng mang thêm chăn chiếu vào để chống đỡ với cái lạnh “cắt da cắt thịt”.

Thế nhưng ở bên ngoài phòng bệnh, người nhà bệnh nhân vẫn gồng mình, co ro, vạ vật ngồi dọc hành lang, dưới gốc cây. Thậm chí dưới hiên của tòa nhà A bệnh viện được tận dụng làm chỗ trú ngủ trong những ngày giá lạnh.

Bạn đang đọc bài viết Người nhà bệnh nhân co ro trong giá rét tại bệnh viện Phụ sản Trung ương tại chuyên mục Dân sinh của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục