Người nóng tính, nhất là phụ nữ không nên bỏ qua bài viết này

20:00 20/11/2017

Là phụ nữ muốn an yên hạnh phúc thì đừng bao giờ so đo thiệt hơn, đố kị với người phụ nữ khác. Bởi mỗi người phụ nữ là một bông hoa, tại sao ta phải so đo với kẻ khác?

Phụ nữ nên nhớ, tức giận là một phản xạ tự nhiên của con người trước một sự việc không được như ý. Tuy nhiên, việc tức giận quá mức sẽ dẫn tới sự căng thẳng tâm lý, ức chế thần kinh.

Nếu khi cơn giận dữ không được kiểm soát sẽ gây nên những hành động sai trái, khó lường trước được hậu quả.

Phật khuyên rằng, chúng ta không nên nóng giận. Trước một tình huống khó xử, bí bách, chúng ta nên học cách nhẫn nhịn và đưa ra những phương án giải quyết khác nhau.

 “Hãy từ bỏ nóng giận thì phiền não sẽ không đến với các người”, lời Phật dạy.

Khi chúng ta biết kiểm soát cơn nóng giận, chúng ta sẽ hiểu được cách kiềm chế nó. Hãy tự mình phân tích lý do: “Vì sao mình lại nóng giận”, “Nóng giận để làm gì”, “Có nên nóng giận hay không?”,... và quan trọng: “Mình nên làm gì lúc này”.

Gia đình - Người nóng tính, nhất là phụ nữ không nên bỏ qua bài viết này

Phụ nữ đẹp nhất là khi họ dịu dàng (Ảnh minh họa).

Nóng giận không chỉ khiến chúng ta đánh mất lý trí mà còn biến ta thành một người khác, thiếu sự khôn ngoan và tỉnh táo.

Đưa ra cách giải quyết trong lúc nóng giận là hoàn toàn sai lầm, không chừng sẽ dẫn tới những hậu quả đáng tiếc về sau.

Cách giải quyết hay nhất khi nóng giận đó chính là im lặng, bình tĩnh và thở một hơi thật sâu. Hãy ngồi trò chuyện với đối phương để cả hai hiểu nhau hơn.

Nếu vẫn chưa thể mở lòng, hãy nghĩ về những điều cả hai từng trải qua, về những gì tươi đẹp đã diễn ra trước đây để có cách giải quyết thấu tình, đạt lý.

Phụ nữ nên nhớ, bạn chỉ đẹp khi bạn dịu dàng, khi biết lắng nghe, thấu hiểu. Muốn cuộc đời hạnh phúc, an yên hãy hài lòng với những gì mình có, đừng so đo, ganh tị với những người phụ nữ khác hơn mình.

Hãy nhớ, cuộc sống là cả một hành trình phấn đấu không ngừng nghỉ. Khi ta nỗ lực hết mình, yêu thương hết mình thì chúng ta sẽ được đền đáp xứng đáng.

Khải Nguyên

Bạn đang đọc bài viết Người nóng tính, nhất là phụ nữ không nên bỏ qua bài viết này tại chuyên mục Gia đình của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục