Người phụ nữ bị cắt "nhầm" 2 quả thận: Không phải lỗi của bệnh viện?

09:37 23/11/2017

Tại phiên tòa phúc thẩm vụ kiện đòi bồi thường do cắt nhầm 2 quả thận của bệnh nhân, đại diện cho phía bệnh viện cho rằng việc cắt thận của bà Tú không phải lỗi của bệnh viện, mà đó là tai biến y khoa.

Như báo chí đã đưa tin, TAND quận Ninh Kiều, TP.Cần Thơ đã xét xử sơ thẩm vụ kiện đòi bệnh viện Đa khoa TP.Cần Thơ bồi thường vì cắt nhầm hai quả thận của bệnh nhân Hứa Cẩm Tú (42 tuổi, huyện Thới Lai) vào ngày 29/6.

HĐXX chấp nhận một phần yêu cầu của bệnh nhân, buộc bệnh viên này bồi thường 302 triệu đồng cho các tổn thất tinh thần và khoảng trợ cấp mỗi tháng 5,8 triệu đồng cho tới khi trách nhiệm bồi thường chấm dứt (tức bồi thường suốt đời).

Đến ngày 22/11, TAND TP.Cần Thơ đưa ra xét xử phúc thẩm vụ kiện do có kháng cáo của bệnh viện, yêu cầu hủy toàn bộ bản án sơ thẩm hoặc bác yêu cầu của bà Tú.

Xã hội - Người phụ nữ bị cắt 'nhầm' 2 quả thận: Không phải lỗi của bệnh viện?

Theo kết quả giám định của viện Pháp y Quốc gia ngày 22/6/2015, bà Tú bị suy giảm sức khỏe 81%. Ảnh: Người lao động.

Tại phiên tòa, báo Pháp Luật TP.HCM đưa tin, đại diện cho phía bệnh viện hai lần đưa ra các mức hỗ trợ cho bà Tú số tiền lần lượt là 150 triệu đồng, 200 triệu đồng để lấy vốn làm ăn; đồng thời cho rằng việc cắt thận của bà Tú không phải lỗi của bệnh viện, mà đó là tai biến y khoa.

Đại diện cho bà Tú tại tòa phúc thẩm, ông Nguyễn Thiện Trí, chồng bà Tú, yêu cầu mức bồi thường như án sơ thẩm đã tuyên.

Hết buổi sáng, sau phần tranh luận của hai bên tòa tuyên bố tạm dừng, đến 9 giờ ngày hôm nay 23/11 tiếp tục phiên tòa với phần trình bày quan điểm của VKS và tòa nghị án.

Được biết, ngày 1/12/2011, bà Tú đau vùng bụng và được đưa đến bệnh viện Đa Khoa TP. Cần Thơ để khám. Kết quả thận phải tốt, thận trái bị ứ nước độ III-IV, có sạn buộc phải mổ. BS Trần Văn Nguyên (BV đa khoa TP Cần Thơ, trực tiếp mổ) đã thông báo ca mổ thành công. Nhưng sau đó bà Tú bị biến chứng phù nề, tình trạng sức khỏe xấu đi. Bà đi siêu âm kiểm tra mới biết mình không còn quả thận nào.

Đến tháng 7/2012, bà Tú được Bệnh viện Đa khoa Trung ương Huế ghép thận thành công. Bệnh viện Đa khoa TP Cần Thơ đã hỗ trợ gia đình bà 6 triệu đồng mỗi tháng; sau đó giảm còn 3 triệu và từ tháng 5/2013 đến nay thì ngưng hẳn.

N.H (tổng hợp)

Bạn đang đọc bài viết Người phụ nữ bị cắt "nhầm" 2 quả thận: Không phải lỗi của bệnh viện? tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng chuyên mục