Cận cảnh cống tử thần cuốn trôi người phụ nữ trong mưa lớn ở TPHCM

21:10 06/07/2015

Do cơn mua quá lớn, nước ngập hết đường đi, người phụ nữ xấu số đã ngã xuống cống sau đó bị trôi đi hàng kilomet tử vong.

Liên quan đến vụ việc bà Nguyễn Thị Bé Tư (tên thường gọi là Nga, 48 tuổi, quê Bến Tre), đi xe đạp từ chợ Cây Dầu về phòng trọ (khu phố 3, phường Tân Phú, quận 9). Sau cơn mưa lớn trên đường về nhà thì bà bị té xuống cống và bị nước cuốn trôi dẫn đến tử vong.

Ngày 6/7, PV đã quay lại hiện trường nơi xảy ra sự việc để tìm hiểu về đoạn cống trên tại sao lại có thể cuốn trôi một người lớn như vậy.

Ghi nhận tại hiện trường vụ việc, đoạn cống nơi bà Tư bị té chiều ngày 5/7 (hẻm 295, khu phố 3, phường Tân Phú, quận 9) là đoạn mương trên dài khoảng hơn 500m, bên cạnh có một con đường nhựa để lưu thông qua lại. Đoạn mương nước này rộng khoảng hơn 1m, miệng cống không được che chắn. Tại khu vực trên, đã được rào lại bằng dây (cảnh báo nguy hiểm) bao quanh khu vực. Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên, một số người dân cho biết những dây rào chắn này mới được rào. Theo ghi nhận, dây rào chắn cảnh báo nguy hiểm này còn rất mới.

Xã hội - Cận cảnh cống tử thần cuốn trôi người phụ nữ trong mưa lớn ở TPHCM

Đoạn cống nơi bà tư bị té, nằm kề đường đi, người dân cho biết khu vực trên được rào chắn sau sự việc

Ông Quang, nhà trước khu vực xảy ra vụ tai nạn trên cho biết: Khu vực này luôn ngập khi mưa lớn, nằm ở vị trí lòng chảo nên khi mưa nước chảy dồn về và việc ngập là không thể tránh khỏi. Cống khi vực trên không có nắp, và rất nhỏ nên không thể thoát nước kịp nếu như mưa lớn. Nhà ông cũng phải xây kín cổng, tường cao lên hàng mét để tranh nước ngập. Ông cũng cho biết thêm hôm qua ông không nghe thấy sự việc có người bị nước cuốn trôi. Nhưng việc dây rào chắn cảnh báo nguy hiểm thì ngày hôm nay ông mới thấy.

Xã hội - Cận cảnh cống tử thần cuốn trôi người phụ nữ trong mưa lớn ở TPHCM (Hình 2).

Miệng cống không che chắn, cộng với nước ngập đã cuốn trôi bà Tư hàng km, khiến bà tử vong

Bạn đang đọc bài viết Cận cảnh cống tử thần cuốn trôi người phụ nữ trong mưa lớn ở TPHCM tại chuyên mục Xã hội của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục