Người phụ nữ lượm ve chai nuôi chồng tai biến, con ung thư

08:00 31/10/2015

Gia đình bà Vấn (Huế) có 4 người nhưng 2 người trụ cột đều mang trong mình căn bệnh hiểm nghèo. Người chồng thì bị tai biến, con trai đầu bị bệnh Barcama vùng mũi ức (ung thư ác tính)

Gia cảnh éo le

Giữa trưa nắng gắt, bà Lê Thị Vấn (tổ 14B, khu 5A, đường Hàn Mặc Tử, phường Vỹ Dạ, TP Huế) vẫn cố gắng tìm những vỏ lon, chai nước ngọt trong thùng rác bên đường. 8 năm rồi với đôi chân trần, bà đã đi khắp các tuyến phố lượm ve chai để kiếm tiền nuôi chồng con chữa bệnh.

Hình ảnh đầu tiền chúng tôi bắt gặp khi bước vào nhà bà là một người đàn ông ngồi thẫn thờ bên chiếc giường nhỏ đặt dưới gốc cây. Đó là ông Nguyễn Thử (55 tuổi) chồng bà Vấn, bị bệnh tai biến mạch máu não và sỏi thận, cả ngày chỉ quanh quẩn trong căn nhà chật hẹp, không làm gì được.

Trước đó năm 2007, ông Thử vốn là trụ cột trong gia đình nhưng chỉ sau một cơn tai biến ông trở thành người tàn tật, số tiền hai vợ chồng dành dụm để lo cho các con ăn học đều dùng để chữa bệnh cho ông. Anh Nguyễn Văn Hùng, con trai đầu của bà phải nghỉ học đi làm thuê phụ giúp cho gia đình. Chồng bị bệnh nên mọi gánh nặng đè ép lên đôi vai người vợ hiền.

Hằng ngày bà cố bươn chải, lượm ve chai cùng con trai dành dụm ít tiền để chữa trị cho chồng. Nhìn sự nỗ lực của hai đứa con, bà tưởng chừng mình đã vượt qua những tháng ngày khó khăn nhất thì năm 2014, Hùng phát hiện mình có khối u ở ngực.

Hùng được chuẩn đoán mắc bệnh ung thư. Kể từ đó Hùng suy sụp, sút cân nhanh chóng, từ một thanh niên khỏe mạnh, chỉ vài tháng điều trị trở nên ốm o, gầy gò.

Đời sống - Người phụ nữ lượm ve chai nuôi chồng tai biến, con ung thư

Gia cảnh éo le của người phụ nữ nhặt ve chai

Nỗi lòng người mẹ

“Nhiều đêm thấy con vật lộn với bệnh tật, rồi chịu không nổi, nó nói nhảm muốn chết để mẹ bớt khổ, tôi chỉ biết ôm con, an ủi nó mà nước mắt chảy dài, không dám khóc thành tiếng”. Bà Vấn chia sẻ.

Bà vừa đi bán ve chai về, bà vui vì hôm nay được có người bán rẻ cho ít tôn cũ, kiếm được

Bạn đang đọc bài viết Người phụ nữ lượm ve chai nuôi chồng tai biến, con ung thư tại chuyên mục Đời sống của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục