Người quỵt 30 nghìn, cầm vợt tennis đánh shipper bị xử lý thế nào?

08:40 26/07/2016

Khách hàng không trả 30.000 đồng tiền ship, dùng vợt tennis đánh gẫy mũi shipper có thể bị xử lý theo pháp luật.

Hai ngày qua cộng đồng mạng vô cùng xôn xao sự việc một shipper khi giao hàng cho khách tại khu chung cư Times City, Hà Nội không những không lấy được 30.000 đồng tiền phí vận chuyển hàng mà còn bị khách hàng cầm vợt tennis đánh gãy mũi.

Trước đó, chiều 22/7, anh Nguyễn Văn H. (35 tuổi, shipper trú tại quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) giao quần áo của một shop thời trang tới khách hàng tại khu chung cư Times City, phường Mai Động, quận Hoàng Mai.

Khách hàng sau khi xem hàng không ưng ý đã không trả 30.000 đồng tiền phí vận chuyển cho anh H. Hai người có đôi co, sau đó khách hàng cầm chiếc vợt tennis đập túi bụi khiến anh H. bị gãy mũi, phải cấp cứu tại bệnh viện Bưu điện.

Anh Nguyễn Văn H. tại bệnh viện.

Liên quan đến vụ việc, PV báo Người Đưa Tin đã có cuộc trao đổi với luật sư Lê Cao - đoàn luật sư TP Đà Nẵng để tìm hiểu những vấn đề pháp lý xung quanh.

Luật sư Lê Cao cho rằng cần tổng hợp nhiều yếu tố để xem xét trách nhiệm pháp lý, tùy theo mức độ nguy hiểm của hành vi mà vị khách hàng đánh anh H. có thể bị xử lý vi phạm hành chính hoặc có thể chịu trách nhiệm hình sự về tội "Cố ý gây thương tích". Tuy nhiên, chưa có kết luận điều tra chính thức của cơ quan chức năng nên ý kiến chỉ mang tính tham khảo.

Theo đó, căn cứ quy định tại Luật xử lý vi phạm hành chính 2012, Nghị định số 167/2013/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực an ninh, trật tự, an toàn xã hội, phòng, chống tệ nạn xã hội; phòng cháy và chữa cháy; phòng, chống bạo lực gia đình, hành vi đánh người của vị khách có thể bị xử phạt hành chính từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng.

Ngoài ra, với hành vi của vị khách này có thể cấu thành tội "Cố ý gây thương tích" quy định tại Điều 104, Bộ luật hình sự 1999 nếu tỷ lệ gây thương tật của nạn nhân lớn hơn 11% hoặc dưới 11%; nếu sử

Bạn đang đọc bài viết Người quỵt 30 nghìn, cầm vợt tennis đánh shipper bị xử lý thế nào? tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục