Người thân Bí thư xã trả lại tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

08:15 27/08/2016

Sau khi báo chí phản ánh việc Bí thư Đảng ủy xã được ưu ái nhận suất hỗ trợ nhà tình nghĩa dù gia đình khá giả, lập tức ngành chức năng vào cuộc thì 2 hộ người thân của Bí thư này đã trả lại tiền.

Ngày 26/8, ông Trần Vĩnh Hưng – Giám đốc Sở Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) tỉnh Tiền Giang cho biết, 2 hộ gia đình chính sách ở xã An Hữu (huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã trả lại tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa vì không đúng đối tượng.

Cụ thể, cha ruột của Bí thư Đảng ủy xã An Hữu, Nguyễn Lê Sơn là ông Nguyễn Văn Phúc và ông Lê Hữu Tình (cậu ruột Bí thư Sơn) đã hoàn trả lại số tiền 40 triệu đồng cho UBND xã An Hữu để xem xét, cấp cho hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trong xã.

Pháp luật - Người thân Bí thư xã trả lại tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa

2 căn nhà của ông Tình và Phúc được xây hoành tráng nhất vùng.

Theo ông Hưng, có nhiều cái sai trong việc xét, cấp suất hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa ở xã An Hữu khiến dư luận bức xúc. Thứ nhất là việc không bình xét ở cơ sở, qua kiểm tra toàn xã có 5 ấp thì có 2 ấp không bình xét (trong đó 2 hộ được cấp suất hỗ trợ là ông Tình và ông Phúc không được bình xét – PV), việc làm này là sai so với quy định về việc công khai, bình xét ở cơ sở; Thứ hai Quyết định 22 quy định xét cấp suất hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa nêu rõ hỗ trợ đối với những gia đình có công khó khăn về nhà ở nhưng đây 2 hộ này không khó khăn đã tự nhân mình khó khăn là không được. Ở đây có sự lợi dụng chính sách của Nhà nước.

Như tin đã đưa, trước đó, người dân tại xã An Hữu vô cùng bức xúc khi cha và cậu của Bí thư Đảng ủy xã này được ưu ái nhận suất hỗ trợ nhà ở chính sách trị giá 40 triệu đồng dù gia đình khá giả, nhà không thuộc diện hư hỏng, dột nát theo quy định. Điều đáng nói, sau khi nhận hỗ trợ 40 triệu đồng, thì 2 hộ gia đình ông Tình và Phúc xây hoành tráng nhất vùng.

Pháp luật - Người thân Bí thư xã trả lại tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa (Hình 2).

Căn nhà gỗ mục nát của ông Nguyễn Văn Bé Tư.

Cách nhà ông Tình, ông Phúc khoảng vài trăm mét là căn nhà gỗ mục nát của ông Nguyễn Văn Bé Tư (SN 1955, cựu chiến

Bạn đang đọc bài viết Người thân Bí thư xã trả lại tiền hỗ trợ xây nhà tình nghĩa tại chuyên mục Pháp luật của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Cùng chuyên mục