Người thầy khơi dậy đam mê những con số cho học sinh nghèo

Mai Hằng maihangcsh@gmail.com

11:46 20/11/2017

“Ngày 20/11 món quà tôi nhận được từ lớp học cho các em học sinh nghèo đó chính là điểm số", thầy Kiên tâm sự.

Cộng đồng mạng - Người thầy khơi dậy đam mê những con số cho học sinh nghèo

Thầy Kiên đã giúp đỡ nhưng em học sinh nghèo theo cách riêng của mình.

Người thầy mà chúng tôi muốn nhắc đến đó chính là thầy Nguyễn Trần Kiên (SN 1978, Hà Nội), người đã âm thầm gieo chữ theo một cách riêng để xây đắp thêm niềm tin, hy vọng cho các học trò nghèo nơi thị thành.

Là giảng viên tại trường Đại học Bách Khoa Hà Nội, hàng ngày thấy các em học sinh nơi mình đang sống vì hoàn cảnh khó khăn, không có điều kiện củng cố kiến thức ngoài giờ học trên lớp, nên thầy Kiên đã mở một lớp học miễn phí nhằm giúp các em nắm vững kiến thức để chuẩn bị vào môi trường đại học.

Để lớp học đi vào hoạt động, thầy Kiên đến tận nhà vận động các em đi học. 

Trò chuyện với chúng tôi, thầy Kiên cho biết: “Một phần vì thấy các em quá nghèo khó, phần nữa là tôi dạy theo tâm huyết của mẹ tôi. Ban đầu, nhiều em học sinh nghèo e ngại, bởi ý nghĩ đi học là tốn nhiều tiền. Nhưng lớp học của tôi hoàn toàn miễn phí. Thậm chí với những hoàn cảnh đặc biệt, tôi còn hỗ trợ thêm để các em có điều kiện đến trường, xây tiếp giấc mơ vào đại học.

Cộng đồng mạng - Người thầy khơi dậy đam mê những con số cho học sinh nghèo (Hình 2).

Lớp học đặc biệt của thầy Kiên.

Cũng theo thầy Kiên, nhiều em học sinh hiện nay bị mất gốc môn Toán và nghĩ đó là một môn học khô cằn với các con số. Điều đó đã khiến thầy Kiên trăn trở rất nhiều.

“Những năm đầu, học trò đến lớp của tôi khoảng chục em, phần lớn các em bị mất gốc môn Toán. Nhìn tụi nhỏ đánh vật với các bài tập, nhiều khi cũng thấy hơi buồn. Nhưng rồi lại cố gắng kèm cặp từng em, tự tìm tòi những phương pháp dạy mới để tụi nhỏ có thể tiếp thu dễ dàng hơn”, thầy Kiên chia sẻ.

Cộng đồng mạng - Người thầy khơi dậy đam mê những con số cho học sinh nghèo (Hình 3).

Lời cảm ơn từ học sinh mà thầy Kiên nhận được.

Điều hạnh phúc nhất mà thầy Kiên khi nhắc đến không khỏi tự hào chính là hai cậu học trò nhỏ Cao Anh Quân và Bùi Hà, những học sinh trước khi tìm đến với thầy đều cơ bản mất gốc môn Toán. Thế nhưng, với quyết tâm của cả hai và được sự tận tâm hướng dẫn của thầy mà 2 em đã bắt nhịp được với chương trình học. Không những thế cả hai đều xuất sắc nhận được học bổng toàn phần tại các trường đại học danh tiếng tại Anh và Hàn Quốc.

Cộng đồng mạng - Người thầy khơi dậy đam mê những con số cho học sinh nghèo (Hình 4).

Thầy Kiên luôn trăn trở với môn Toán.

Trong cuộc trò chuyện, thầy Kiên cho chúng tôi xem những dòng tâm sự của học trò gửi riêng cho mình. Món quà 20/11 của thầy Kiên chỉ đơn giản là kết quả học tập ngày càng tiến bộ của học sinh, nhưng với thầy đó là món quà đáng quý nhất.

Bạn đang đọc bài viết Người thầy khơi dậy đam mê những con số cho học sinh nghèo tại chuyên mục Cộng đồng mạng của báo điện tử Người Đưa Tin. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@nguoiduatin.vn.

Ý kiến bạn đọc (0)

  • Mới nhất

Cùng tác giả

Cùng chuyên mục